Điểm khác biệt giữa Samsung Galaxy note FE và Note 5

 

Nếu đem Samsung Galaxy Note FENote 5 ra so sánh với nhau thì chúng ta sẽ thấy có khá nhiều điểm đổi mới trên chiếc smartphone ra đời sau.

 

Samsung Galaxy Note FE và Note 5 sẽ khác gì nhau

Samsung Galaxy Note FE nhanh chóng ra đời sau sự cố Note 7 để lấy lại vị thế cho Samsung. Đây là flagship mạnh mẽ và hoàn thiện sau Samsung Galaxy Note 8 mới ra.

Vậy giữa chiếc điện thoại khắc phục sự cố và chiếc Note 5 trước đó thì có gì khác nhau:

Thiết kế

Cả Galaxy Note FESamsung Galaxy Note 5 cũ đều theo triết lý kim loại và kính bóng bẩy, tuy nhiên chiếc Galaxy Note FE được trang bị màn hình cong tràn cạnh và khả năng gia công hoàn hảo.

samsung-galaxy-note-7-fe-tan-trang-hinh-anh-huca-

Thiết kế Galaxy Note FE hoàn thiện hơn nhiều và đẹp hơn với màn hình bo tràn

Ngoài ra, chiếc Note FE này vượt trội hơn Galaxy Note 5 cũ nhiều ở khả năng chống nước đạt chuẩn IP68, tiêu chuẩn này được áp dụng trên cả máy và bút S-Pen.

Màn hình

Màn hình Samsung Galaxy Note FE được làm từ kính Gorilla Glass 5, công nghệ Super AMOLED và độ phân giải 2k, rộng 5,7inch tương tự như màn hình Note 5. Khả năng hiển thị ảnh trên cả 2 máy đều rất tốt.

Màn hình chạy theo xu hướng vô cực thời thượng

Ngoài ra điện thoại Samsung này được tích hợp chế độ hiển thị HDR, tương tự như trên TV HDR giúp dải sáng hiển thị trên máy rộng hơn, bên cạnh đó là độ tương phản cao hơn.

Cấu hình

Cấu hình Samsung Galaxy Note FE đương nhiên sẽ mạnh mẽ hơn so với cấu hình Note 5. Thay vì con chip Exynos 7420 trên Note 5 nhà sản xuất đã cải tiến hơn với chip Exynos 8890, mạnh mẽ hơn cùng RAM 4GB, hệ điều hành Android 7 hiệu năng cao.

bixby-samsung-galaxy-note-fe-1.

Được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn các anh em trước

So về cấu hình thì Note FE vượt mặt hoàn toàn, chính vì lý do này mà người dùng bỏ ra thêm ít tiền để mua Samsung Galaxy Note FE.

Camera

Cả 2 smartphone đều sở hữu những camera ghi hình rất sắc sảo. Với Galaxy Note 5, máy sở hữu camera độ phân giải 16 MP có khẩu độ lớn f1.9. Ngoài ra, camera máy còn được tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ khác. Khả năng quay video đạt chuẩn 4K và khả năng chụp thiếu sáng khá tốt.

camera-samsung-galaxy-note-fe-1

Camera khẩu độ f/1,7 ghi hình thoải mái và thoả mãn nhu cầu người dùng

Tuy nhiên, camera Galaxy Note FE có độ phân giải thấp hơn chỉ 12MP nhưng khẩu độ lại đạt f/1.7,vì thế mà khả năng ghi hình rất tốt đặc biệt ở cả 2 camera.

Đánh giá dung lượng pin

Vì sự cố Galaxy Note 7 mà viên pin trên Galaxy Note FE đã giảm xuống còn 3200mAh, nhưng vẫn cao hơn so với Note 5 vì thế mà thời gian trải nghiệm máy sẽ lâu hơn.

Nhìn chung Galaxy Note FE có nhiều điểm vượt bật hơn Galaxy Note 5, đây là lí do vì sao giá bán Samsung Galaxy Note FF lại ở mức 14,480,000 đồng.

Bạn có thể đến Huca để trải nghiệm cả 2 sản phẩm và tham gia chương trình hỗ trợ mua hàng trả góp để rinh ngay một chiếc mình thích về.

Địa chỉ mua hàng: 

  • 564 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 369 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Các bài viết liên quan:

HucaMobile

Bình luận