Hướng dẫn mang App Shortcut lên mọi smartphone Android

 

App Shortcut là tính năng mới chỉ có trên Android 7.1.1 nhưng chúng ta có thể mang App Shortcut lên bất cứ một smartphone Android nào một cách dễ dàng.

Huong-dan-mang-app-shortcut-len-moi-smartphone-android-huca

Ảnh minh hoạ App Shortcut gắn trên smartphone Android

App Shortcut là tính năng hoạt động tương tự như 3D Touch của iOS, cho phép người dùng thực hiện các tác vụ nhanh hoặc lựa chọn các phím tắt trên biểu tượng ứng dụng. Mặc dù có khá nhiều thiết bị không chạy hệ điều hành Android 7.1.1  nhưng bài viết về việc Hướng dẫn mang App Shortcut lên mọi smartphone Android sẽ giúp bạn nâng cấp điện thoại của mình để sử dụng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Hiện nay, hai model nổi bậc đang chạy Android 7.1.1 là Google PixelPixel Xl.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1:

Khi thực hiện bạn cần cài đặt Nova Launcher stable trước, sau đó mới nâng cấp lên phiên bản Nova Launcher beta mới nhất ( ở thời điểm hiện tại đang là v5.4 beta 3) để tránh phát sinh các lỗi không đáng có.

Man-hinh-hien-thi-cai-dat-app-shoprtcut-tren-smartphone-huca

Màn hình hiển thị cài đặt Nova Launcher 

  • Tải về Nova Launcher stable: Nova Launcher – Android Apps on Google Play
  • Tải về Nova Launcher v5.4 beta 3: Fshare | Directly (Tiến hành cài đặt theo cách cơ bản: Mở trình quản lý file, vị trí lưu trữ Nova Launcher v5.4 beta 3 và nhấn vào file APK)

Bước này có thể bỏ qua nếu máy bạn đã cài đặt sẵn

Bước 2:

 Cài đặt tiện ích Sesame Shortcuts lên thiết bị Android của bạn.Thực hiện cài đặt theo cách cơ bản: Mở trình quản lý file vào  vị trí lưu trữ Sesame Shortcuts và nhấn vào file APK. Có 3 sự lựa chọn cho bạn:

Cai-dat-tien-ich-Sesame-Shortcuts-len-thiet-bi-android-huca.

 Cài đặt tiện ích Sesame Shortcuts lên thiết bị Android

Bước 3:

 Bạn thực hiện thao tác tùy chỉnh ban đầu và kết nối Sesame Shortcuts với Nova Launcher

 Sau đó mở ứng dụng> cấp quyền truy cập trợ năng và vẽ trên lớp phủ màn hình cho Sesame Shortcuts.

huong-dan-cach-ci-dat-app-shortcut-huca

Giao diện màn hình khi thực hiện thao tác

 mo-ung-dung-cai-dat-app-shotcut-cho-smartphone-android-huca.

Màn hình khi thực hiện thao tác cài ứng dụng

Cuối cùng quay về giao diện chính của ứng dụng, chọn tab Preferences, kích hoạt hiển thị Sesame Shortcuts trong Nova Launcher và chấp nhận yêu cầu chuyển đổi (Allow).

Hướng dẫn sử dụng nhanh:

Sau khi  quá trình cài đặt và thiết lập Sesame Shortcuts for Nova Launcher xong, bạn có thể mở danh sách lối tắt tính năng của mỗi ứng dụng bằng cách chạm và giữ trực tiếp lên biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính.

mo-ung-dung-cai-dat-app-shotcut-cho-smartphone-android-huca.

Màn hình thể hiện một số thao tác nhanh

Bạn chỉ cần giữ và kéo từ danh sách lối tắt của ứng dụng ra màn hình chính để thực hiện những thao tác nhanh của ứng dụng hoặc tính năng caàn thiết.

huong-dan-su-dung-nhah-smartphont-huca

Màn hình hiển thị cài đặt nhanh

Bạn có thể  tạo phím tắt nhanh cho một tác vụ cụ thể nào đó (ví dụ như truy cập trang web, mở cuộc trò chuyện, bài hát, danh sách phát v.v…), chỉ cần mở Sesame Shortcuts, nhấn add new trên ứng dụng muốn tạo phím tắt , đặt tên và lưu lại là xong.

Trên đây là cách giúp bạn mang tính năng App Shortcut lên điện thoại của mình mà không cần chạy Android 7.1.1, cùng chia sẻ những tiện ích khác nếu bạn biết tại đây.

 Các bài viết liên quan:

Huca.vn

Bình luận