Khám phá những tính năng lạ trên Galaxy Note 8 có thể bạn chưa biết

 

Có thể bạn đã nghe nhiều đến cấu hình đỉnh của Samsung Galaxy Note 8, nghe đến thiết kế màn hình vô cực độc quyền của Samsung hay khả năng chụp ảnh cực đỉnh của chiếc điện thoại này. Thế nhưng, hôm nay HUCA Mobile muốn giới thiệu cho các bạn những tính năng độc đáo trên chiếc Samsung Galaxy Note 8 cũ Like new 99% trả góp 0% này! Cùng thử nghiệm ngay nào:

Những tính năng độc đáo của Samsung Galaxy Note 8

Sử dụng chế độ một tay

Trên thực tế, Note8 là một chiếc smartphone rất to, gây khó khăn cho những ai có bàn tay nhỏ hoặc vừa. Tuy nhiên Samsung đã đưa ra một giải pháp cho người dùng, chính là One-handed Mode – Chế độ sử dụng bằng một tay.

Người dùng có thể truy cập Settings (Cài đặt) > Advanced Features (Tính năng nâng cao) > One-handed mode (Chế độ sử dụng bằng một tay). Ở đây sẽ có 2 tuỳ chọn để kích hoạt chế độ này, bao gồm Gesture (kích hoạt bằng cách vuốt ngón tay chéo từ góc màn hình) và Button (nhấn nút Home 3 lần).

Sử dụng chế độ một tay

Sử dụng chế độ một tay

Điều khiển phát nhạc trên chế độ Always On Display

Tính năng Always on Display có lẽ đã quá nổi tiếng: điện thoại có thể hiển thị các thông tin như ngày, giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ, nhắc nhở,… ngay cả khi màn hình đã tắt. Nhưng bạn có biết rằng chúng ta còn có thể điều khiển trình phát nhạc, xem lại bản ghi nhớ hoặc thậm chí là dùng báo thức mà không cần bật màn hình không?

Cách thực hiện tính năng này: Vào Settings (Cài đặt)> Lock screen and security (Màn hình khóa và bảo mật) >Information and FaceWidgets (Thông tin và tiện ích) > Face Widget (Tiện ích).

Trong phần này, bạn có thể bật/tắt Bộ điều khiển phát nhạc, Ghim ghi nhớ, đặt lịch biểu,… Để truy cập được vào Face Widgets trên chế độ Always on Display, bạn phải chạm 2 lần vào đồng hồ và vuốt sang trái hoặc sang phải trên đồng hồ để chuyển đến trình điều khiển nhạc rồi chạm vào biểu tượng để điều khiển phát nhạc.

Điều khiển phát nhạc trên chế độ Always On Display

Điều khiển phát nhạc trên chế độ Always On Display

Xem lại các ghi chú đã xóa

Bản chất của dòng Note là màn hình lớn và bút S Pen chuyên dành cho việc ghi chú. Bạn hoàn toàn có thể xem lại và khôi phục những bản ghi chú đã bị xóa (vô tình hoặc cố tình).

Trong ứng dụng Samsung Notes, khi bấm vào dấu ba chấm thẳng hàng phía trên bên phải sẽ có thư mục “Trash” (thùng rác). Tính năng này sẽ lưu lại các ghi chú đã bị xóa trong vòng 15 ngày trước khi xóa vĩnh viễn chúng.

Xem lại các ghi chú đã xóa

Xem lại các ghi chú đã xóa

Ghim ứng dụng trong giao diện “Recent Apps”

Thông thường, khi bạn chọn Recent Apps (Ứng dụng gần đây), bạn chỉ có thể đóng toàn bộ các app này (bằng nút “Close All”). Thế nhưng, ở Note 8, nếu bạn muốn ghim lại một số ứng dụng như Facebook hay Spotify,.. hãy chạm vào ba điểm chấm thẳng hàng phía trên cùng bên phải của màn hình Recent Aps và chọn Lock Apps. Các ứng dụng bạn ghim lại sẽ không mất đi khi bạn chạm nút Close all, tuy vậy, bạn vẫn có thể đóng những app này khi vuốt sang phải hoặc sang trái màn hình.

Ghim ứng dụng trong giao diện “Recent Apps”

Ghim ứng dụng trong giao diện “Recent Apps”

Biến S Pen thành kính lúp

Magnify là một tính năng giúp phóng to nội dung trên bất kỳ ứng dụng hay trang web nào. Cách sử dụng khá đơn giản: Mở Air command, chọn Magnify, sau đó khoanh vùng bạn cần phóng to. Bạn có thể tùy chỉnh phần trăm kích cỡ phóng to của kính lúp này trên Note 8 ở các mức 100% – 150% – 200% và 300%.

Biến S Pen thành kính lúp

Biến S Pen thành kính lúp

Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản

Khi kích hoạt tính năng này, màn hình của Note 8 sẽ hiển thị một vùng để viết chữ bằng S Pen, sau đó máy sẽ tự động chuyển chữ viết tay của người dùng thành những đoạn văn bản.

Mặc dù đã xuất hiện trên các phiên bản Note trước đó, nhưng ở Note 8 thì khả năng nhận diện chữ của máy đã tiến bộ vượt bậc, truyền tải đúng nội dung mà người dùng mong muốn.

Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản

Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản

Có nên mua Samsung Galaxy Note 8 trong thời điểm này?

Nếu bạn là một fan của Samsung thì câu trả lời là hoàn toàn “Có” rồi. Note 8 thực sự là một smartphone cao cấp với cấu hình, tính năng hoàn hảo. Mà giá thành của Note 8 lại đang hạ nhiệt hơn so với thời điểm mới ra mắt nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu nó.

Còn nếu bạn là người dùng thông thường, còn rất phân vân về chiếc Note 8, tại sao không đến ngay HUCA Mobile để trải nghiệm và tự đưa ra đánh giá của mình? HUCA lại còn có chương trình trả góp lãi suất 0% nữa, có lỡ bị Note 8 “hớp hồn” thì cứ mang về thôi nào!

Bình luận