Những thủ thuật hay ho khi sử dụng Galaxy S10 Plus

 

Galaxy S10 Plus là một trong những smartphone mới đỉnh cao nhà Samsung, là thế hệ nâng cấp của chiếc S10, có màn hình to hơn và cũng có thiết kế đẳng cấp, cấu hình mạnh mẽ và những chức năng xịn xò cho người yêu công nghệ trải nghiệm đấy. Vậy hãy cùng khám phá thêm những thủ thuật hay ho để trải nghiệm sự thú vị trên chiếc flagship này nhé.

Samsung Galaxy S10 Plus xách tay chính hãng giá rẻ trả góp lãi suất 0%

Những mẹo hay ho cho việc sử dụng những tính năng trên Galaxy S10 Plus

Làm ẩn đi “nốt ruồi”: 
Bạn sẽ phải hy sinh không gian màn hình để làm ẩn đi “nốt ruồi”. Từ Cài đặt -> Hiển thị -> Ứng dụng toàn màn hình và tắt Ẩn camera trước.

Tùy chỉnh thanh trạng thái:

Với camera phía trước đang ở bên phải của thanh trạng thái và bạn muốn điều khiển các biểu tượng gần hơn một chút thì i vào cài đặt> thông báo> thanh trạng thái và bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể giới hạn ở ba biểu tượng thông báo hoặc bạn có thể có tất cả. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt phần trăm pin.

Truy cập Bixby Home từ màn hình chính:

Bixby Home là một loại thông tin được thu thập từ những nơi khác như vị trí, nguồn cấp dữ liệu xã hội, lịch, thời tiết và các thông tin khác có trong thiết bị của bạn. Nó thường ở bên trái màn hình chính của bạn vì vậy hãy vuốt sang phải và bạn sẽ thấy giao diện của nó hiển thị lên. Nó khác với màn hình Bixby bạn nhận được nếu nhấn nút Bixby.

Với ứng dụng Energy Ring bạn có thể tận dụng camera trước của S10 thành vòng báo chỉ số pin. Bạn có thể tùy ý thay đổi màu sắc và độ dày của vòng báo chỉ số pin và hướng xoay của nó. Ví dụ, bạn có thể chọn màu xanh khi pin ở mức 80%-100%, và màu đỏ khi nó ở mức dưới 20%… Bạn thậm chí còn có thể thiết lập vòng báo pin tự động ẩn khi mở các ứng dụng toàn màn hình.

Kích hoạt biểu tượng vân tay:

Máy quét vân tay siêu âm trong màn hình phải là một trong những tính năng thú vị nhất của Galaxy S10 Plus. Nó có tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Tuy nhiên, hiển thị máy quét vân tay trên màn hình rất dễ bị bỏ qua, đặc biệt là khi màn hình tắt. Trong những trường hợp như vậy, tùy chọn tốt nhất là bật biểu tượng Quét vân tay. S10 Plus sẽ giúp biểu tượng hiển thị khi bạn chạm vào điện thoại, ngay cả khi màn hình tắt.

Để bật nó, hãy chuyển sang Sinh trắc học và Bảo mật> Dấu vân tay và bật công tắc cho ‘Hiển thị biểu tượng khi màn hình tắt’. Và khi không muốn sử dụng tính năng này nữa, bạn có thể tắt nó đi. Để mở khóa điện thoại của bạn, chạm một lần vào màn hình và ấn ngón tay cái lên màn hình. Hiển thị vân tay sẽ hiện lên.

Thay đổi chế độ màu sắc của màn hình:
Màn hình Dynamic AMOLED của Galaxy S10 Plus là một trong những màn hình tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong khi sử dụng thiết bị, đôi khi bạn sẽ thấy thiếu một màu sắc nào đó hoặc màu trên màn hình không hợp với mình.

Thay đổi kích thước widget:

Nhiều widget có thể thay đổi kích thước. Khi bạn nhấc ngón tay lên, bạn có thể kéo hộp màu xanh xuất hiện và thay đổi kích thước widget của bạn. Bạn thậm chí có thể thay đổi kích thước hoặc định vị lại hộp tìm kiếm Google.

Cài đặt nhắc nhở thông báo:

Galaxy S10+ có thể nhắc bạn về các thông báo bạn đã bỏ lỡ và có thể áp dụng trong những ứng dụng cụ thể bạn muốn. Để làm vậy, bạn vào Cài đặt -> Nhắc nhở thông báo.

Bảo mật các dữ liệu quan trọng:

Ngày nay điện thoại trở thành thiết bị được sử dụng nhiều nhất của chúng ta. Chính vì vậy điện thoại lưu trữ một lượng lớn các thông tin quan trọng và nhạy cảm. Với Secure Folder nếu muốn vào các app thì bạn phải nhập mật khẩu hoặc cần dấu vân tay. Vì thể bạn có thể bảo vệ những thông tin cá nhân nếu chẳng may bạn bị mất điện thoại. Để sử dụng bạn thực hiện các thao tác sau:

Setting -> Biometrics and security -> Secure Folder -> Chọn ứng dụng mà bạn muốn bảo mật.

Trên đây là những mẹo sử dụng tối đa các ứng dụng được tích hợp sẵn trên Galaxy S10 Plus. Hy vọng những thủ thuật này sẽ mang lại cho bạn sự hữu ích và trải nghiệm thú vị về siêu phẩm mới này nhé.

Xem thêm: Samsung Galaxy S10 Plus Like New 99% hỗ trợ trả góp 0% không cần trả trước.

 

Bình luận