Samsung Galaxy S8 cũ like new 99% có thể bị lỗi treo màn hình không?

 

Là một trong những chiếc điện thoại có cấu hình tốt kể từ thời điểm ra mắt cho đến hiện tại, Samsung Galaxy S8 Like new 99% hiện đang được tìm mua rất nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, có hoàn hảo và hiện đại đến đâu thì cũng khó tránh khỏi việc gặp lỗi trên một số sản phẩm. Trên các diễn đàn chính thức của Samsung, hãng đã xác nhận lỗi treo máy trên bộ đôi S8/S8 Plus và đưa ra một số giải pháp khắc phục. Cùng tìm hiểu ngay với Huca.vn qua bài viết dưới đây:

Lỗi treo màn hình, màn hình đơ ở Samsung Galaxy S8 Like New 99%

Biểu hiện Samsung S8 bị treo màn hình: Khi đang sử dụng điện thoại S8 mà đột nhiên bạn không thể thao tác được bất kỳ điều gì, cũng không thể sử dụng các phím Home, Power hay các nút âm lượng thì đây chính là lúc máy bị đơ, bị treo máy.

Ngoài ra, khi khởi động lại điện thoại nhưng màn hình chính chỉ hiển thị logo Samsung và không thể sử dụng được các phím Home, Power hay các nút âm lượng để khắc phục thì dây gọi là lỗi treo logo.

Samsung Galaxy S8 xách tay cũ like new 99% giá rẻ

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng S8/S8 Plus bị treo có thể kể đến:

+ Bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, vượt quá khả năng đọc của RAM nên điện thoại bị đơ.

+ Lỗi phần mềm sau khi bạn upgrade, root máy, update OTA hoặc cài đặt phải các ứng dụng không rõ nguồn gốc và có chứa mã độc hoặc virus.

+ Xung đột phần cứng và phần mềm điện thoại.

+ Va đập với vật cứng cũng có thể khiến S8 like new bị treo logo, treo máy.

Samsung Galaxy S8 xách tay cũ like new 99% giá rẻ

Điều đầu tiên khi máy bị treo quá lâu, bạn nên khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cùng nút giảm âm lượng trong khoảng 7 giây để S8 khởi động lại. Nếu sau khi khởi động lại mà chiếc Samsung Galaxy S8 like new của bạn lại thường xuyên bị treo máy thì bạn có thể thực hiện kiểm tra thiết bị để khắc phục:

1. Dùng chức năng Quản trị thiết bị trên Galaxy S8/S8 Plus để cải thiện hiệu năng xử lý của máy và kiểm “Malware”.

2. Làm trống bộ nhớ máy: Xóa bớt những tài liệu, hình ảnh, file dữ liệu, ứng dụng,… không cần thiết trên điện thoại Samsung Galaxy S8 xách tay cũ like new 99% giá rẻ.

3. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm cho thiết bị của bạn trong mục cài đặt. Update (Nâng cấp) phiên bản mới nhất nếu có.

Samsung Galaxy S8 xách tay cũ like new 99% giá rẻ

4. Kiểm tra thiết bị trong “Chế độ an toàn”: Tắt nguồn diện thoại, sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiện chữ Samsung thì thả ra. Ngay lập tức nhấn giữ nút giảm âm lượng để hiện “Chế độ an toàn” (Safe Mode). Gỡ ứng dụng mà bạn nghi ngờ làm nặng máy và khởi động lại bình thường.

5. Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S8 xách tay cũ like new 99% giá rẻ nhưng cần lưu ý sao lưu các dữ liệu quan trọng sang các thiết bị khác trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Nếu những cách trên không thể giải quyết được lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung, thì lời khuyên dành cho bạn là nên tìm sự giúp đỡ từ các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Samsung. Bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu tránh bị mất trước khi sửa chữa!

Bình luận