Thời lượng pin của Samsung Galaxy S8 Plus có thực sự khủng?

 

Dung lượng pin của Galaxy S8 và Galaxy S8+ lần lượt là 3.000 mAh và 3.500 mAh, nhỏ hơn khá nhiều so với viên pin 3.600 mAh trên chiếc Galaxy S7 edge thế hệ cũ có màn hình nhỏ hơn. Vậy người sử dụng có thể thoải mái sử dụng dung lượng pin này để giải trí, làm việc hay không?

Đánh giá thời lượng pin của Samsung Galaxy S8 Plus

Với viên pin 3500mAh, phần lớn các smartphone đều có thể đem lại thời gian sử dụng đủ cho cả một ngày dài: lướt web, chơi game, sử dụng các ứng dụng như Facebook, Instagram,…

Samsung Galaxy S8 Plus

Tuy nhiên, Samsung Galaxy S8 Plus có màn hình 6.2 inch, độ phân giải 2K cùng với con chip Exynos 8895/Snapdragon 835 có thể tiêu thụ điện năng khá nhiều. Đây chính là lý do mà nhiều người thường khuyên rằng bạn nên giảm độ phân giải màn hình xuống HD hoặc Full HD nếu không có nhu cầu quá cao về mức độ hiển thị hình ảnh trên máy.

Trong một bài kiểm tra về pin, S8 Plus cũng được đánh giá khá tích cực khi cho thời gian hiển thị xuyên suốt lên đến 8 tiếng đồng hồ. Trong bài test này, độ sáng màn hình của thiết bị được đặt ở mức 200 nit (đủ sáng trong việc sử dụng trong nhà ), độ phân giải màn hình được đặt ở mức Full HD+ (độ phân giải mặc định của máy).

Samsung Galaxy S8 Plus

Kết quả thử nghiệm cho thấy, thời lượng pin sử dụng liên tục của Galaxy S8 Plus là 8 giờ, vượt cả iPhone 7, Google Pixel, One Plus 3T hay Huawei P10 nhưng nó vẫn thua iPhone 7 Plus (9 giờ 5 phút).

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến cho iP 7 Plus có thời gian sử dụng dài hơn S8+ có thể nằm ở màn hình 5,5 inch nhỏ hơn và độ phân giải Full HD thấp hơn.

Galaxy S8+ còn vượt mặt người tiền nhiệm của mình – S7 Edge (có dung lượng pin 3600mAh). Điều này cho thấy Samsung đã tìm ra cách để tối ưu flagship của mình so với các mẫu máy trước đó.

Samsung Galaxy S8 Plus

Như vậy, không như nhiều người vẫn lầm tưởng, dù có dung lượng thấp hơn nhưng pin Galaxy S8 Plus còn tốt hơn cả S7 Edge. Vì vậy, người dùng có thể duy trì máy thoải mái trong cả ngày dài mà không lo phải sạc đi sạc lại nhiều lần.

Ngoài ra thì theo một bài test tại Việt Nam, chuyển đổi giữa 3 định dạng độ phân giải của S8 Plus là HD, Full-HD và 2K cũng không có cách biệt đáng kể về thời gian hiển thị khi dùng Wi-Fi, xem phim và chơi game giả lập.

Samsung Galaxy S8 Plus

S8 Plus còn có chế độ sạc nhanh bằng dây cáp cùng sạc nhanh bằng sạc không dây nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chuyện pin của chiếc flagship sang trọng này nhé!

Để sở hữu ngay các smartphone mới nhất của Samsung trong đó có S8 Plus, hãy nhanh chóng liên hệ với HUCA Mobile và nhận các thông tin mới nhất ngay nào!

Bình luận