Top 5 smartphone khẩu độ camera lớn, chụp thiếu sáng miễn chê

 

Khi có nhu cầu sở hữu smartphone chụp ảnh, yếu tố khẩu độ đáng được lưu tâm. Bởi đây sẽ là nhân tố giúp máy thể hiện tốt trong mọi điều kiện ánh sáng.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-iphone-7-2

Khẩu độ camera ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp trên smartphone.

Khẩu độ camera điện thoại đang là yếu tố chạy đua quan trọng trong đấu trường smartphone khi nhu cầu chụp ảnh, quay video của người dùng là rất lớn.

Đều là những smartphone tên tuổi, 5 ứng cử viên dưới đây sẽ là những model đáng mua nếu bạn đang tìm kiếm một “em dế” sang chảnh có khẩu độ camera lớn.

Samsung Galaxy S7 cũ

Samsung Galaxy S7 cũ là smartphone chụp hình đẹp cũng không quá bất ngờ. Khi đây là model đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc cũng như thị trường smartphone có khẩu độ camera đạt mức f/1.7.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-samsung-s7

Samsung S7 là smartphone có khẩu độ lớn f/1.7 hiếm hoi.

Việc có ống kính có độ mở lên tới f/1.7, độ mở lớn như ống kính cao cấp trên máy ảnh chuyên nghiệp trên S7 giúp máy có khả năng thu sáng tốt hơn, khả năng bắt nét tốt hơn ngay cả khi chuyển cảnh.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-samsung-s7-1

Ảnh chụp từ Samsung Galaxy S7.

Ngoài khả năng chụp thiếu sáng tốt, camera Samsung Galaxy S7 cũng có thể chụp ảnh phơi sáng với thời gian lên tới 10 giây. Đồng thời, độ phân giải 12MP công nghệ mới cảm biến mới với kích thước lên tới 1/2.6″, kéo theo kích thước mỗi điểm ảnh (pixel) tăng lên thành 1,4 µm khiến S7 tự tin ghi lại mọi khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Samsung Galaxy S7 Edge cũ

Ra mắt cùng với S7, Samsung Galaxy S7 Edge cũ không những là smartphone đóng vai trò “đinh” trong 2 năm thay cho Note 7 mà còn là model có khẩu độ camera f/1.7 hiếm hoi.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-samsung-s7-edge-2

Samsung Galaxy S7 Edge cũng đạt khẩu độ f/1.7 đáng nể.

Tương đương về thông số, tính năng và các tùy biến, ảnh chụp từ Samsung Galaxy S7 Edge xuất sắc tương đương S7, về cả độ sáng, độ chi tiết và khả năng lấy nét, chụp phơi sáng.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-samsung-s7-edge

Ảnh chụp từ camera Samsung S7 Edge.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-samsung-s7-edge-1

Ảnh chụp từ camera Samsung S7 Edge.

Các tín đồ thích smartphone chụp hình đẹp lựa chọn S7 Edge là hiển nhiên. Nhất là khi về cấu hình, model này vẫn ở dạng top khi nằm trong danh sách smartphone RAM 4GB mạnh mẽ, nền tảng Android mới mẻ và kiểu dáng cong tràn cạnh thời thượng.

iPhone 7

Thông số 12MP tương đương iPhone 6S cũ nhưng camera iPhone 7 được nâng cấp khẩu độ lên f/1.8, đồng thời sử dụng 6 lớp thấu kính, hỗ trợ tính năng chống rung quang học OIS.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-iphone-7-2

Ngoài việc có khẩu đô camera lớn giúp bắt sáng tốt, điện thoại iPhone thế hệ mới này cũng được khẳng định về tốc độ chụp nhanh hơn 60% và hiệu quả hơn 30% so với thế hệ trước.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-iphone-7

Ảnh chụp từ camera iPhone 7.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-iphone-7-1

Ảnh chụp từ camera iPhone 7.

Ngoài ra, Apple hỗ trợ cho máy cụm 4 đèn LED, chiếu sáng tốt hơn và đánh sáng thực hơn, nâng cao khả năng khi lại mọi khoảnh khắc chất lượng.

LG V20 cũ

LG V20 cũ là smartphone hiếm hoi trong tầm giá 7 triệu thời điểm này mang đến tính năng camera kép cùng cảm biến có khẩu độ camera điện thoại lớn.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-lg-v20-2

LG V20 cũ với camera kép nổi bật cũng đạt khẩu độ lớn f/1.8 với camera góc thường.

Cụ thể, máy có camera chính 16 MP khẩu độ ống kính f/1.8 với góc mở 75 độ, trong khi camera góc rộng 8 MP có góc mở 135 độ. Ống kính lớn giúp LG V20 cũ có khả năng bắt sáng tốt hơn.

>> Xem thêm: Đánh giá LG V20 – Hoàng tử trong phân khúc 7 triệu

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-lg-v20

Ảnh chụp từ camera LG V20.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-lg-v20-1

Ảnh chụp từ camera LG V20.

Ngoài ra, cơ chế lấy nét Hybrid Auto Focus (HAF) – lấy nét lai – hoạt động cả khi chụp hình lẫn quay video trên LG V20 cũ giúp ở mọi tình huống ảnh, máy đều cho chất lượng cực kì tốt.

Sony Xperia Xzs

Sony tung ra Xperia Xzs với tư cách smartphone đầu tiên có khả năng quay video Slow Motion 960 khung hình/ giây. Nhưng, vẫn như thường lệ model này được tích hợp khẩu độ mở khá lớn f/2.0, giúp ghi lại khoảnh khắc tốt trong điều kiện thiếu sáng.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-sony-xperia-xzs.

Sony mang đến cho Xperia Xzs tính năng quay video chậm đẳng cấp.

Trên Xperia Xzs, Sony mang đến cảm biến 19MP Exmor RS tích hợp cùng ống kính G-lends. Ống kính thế hệ mới có cảm biến đa chiều, tiêu cự 25mm, Zoom 8x giúp máy thể hiện sự cải tiến về màu khi chụp.

top-5-smartphone-khau-do-camera-lon-sony-xperia-xzs-2

Các tính năng camera Sony Xperia Xzs khác đáng kể như bộ xử lý hình ảnh Bionz chuyên dụng, tính năng Predictive Hybrid AF tiên đoán và theo dõi chuyển động cùng với  Predictive Capture được mặc định sẵn sẽ tự động chụp 4 tấm ảnh trong vòng 2 giây trước khi bạn nhấn nút chụp.

Nhìn chung, với khẩu độ camera điện thoại lớn, top 5 model kể trên đều xứng đáng được chọn lựa với người dùng có nhu cầu tìm mua smartphone chụp ảnh đẹp.

Huca.vn

Bình luận