HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KÍNH THỰC TẾ ẢO CHO ANDROID VÀ IOS, KÍNH THỰC TẾ ẢO GIÁ RẺ NHẤT TẠI HUCA, KÍNH THỰC TẾ ẢO CÓ THỂ SỬ DỤNG CHO MỌI LOẠI SMARTPHONE.. TẤT CẢ ĐƯỢC TỔNG HỢP CHI TIẾT VÀ ĐẦY ĐỦ NHẤT TRONG BÀI VIẾT NÀY.

Nếu làm biếng đọc có thể xem ngay video ở bài viết hướng dẫn này.

Hướng dẫn sử dụng kính thức tế ảo VR BOX chi tiết nhất, kiểm tra xem máy bạn có sử dụng VR BOX được hay không, cách xem phim 2D trên VR BOX, cách tải game cũng như chơi trên VR BOX, hãy cố xem đến cuối video (Mặc dù ad làm rì viu không hay lắm ^^ ) vì HUCA đã cố gắng hướng dẫn tất cả mọi vấn đề liên quan đến VR BOX trong video này, cả các cách lắp đặt lên máy và lưu ý khi để máy trong khay VR BOX:

 

 

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo trên ios bằng video:

ĐIỀU ĐẦU TIÊN HUCA MUỐN HƯỚNG DẪN CÁC BẠN KHI SỬ DỤNG THỰC TẾ ẢO, ĐÓ LÀ CÁCH ĐẶT ĐIỆN THOẠI TRONG KHAY KÍNH VR:

Các bạn hãy cố gắng đặt máy ở vị trí chính giữa, việc đặt máy đúng vị trí sẽ giúp cho bạn khi xem video hay chơi game đạt được hiệu quả cao nhất, hình ảnh hiển thị trung thực, cũng như những hiệu ứng thực tế ảo sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi bạn đặt lệch máy. Việc xem video trong thời gian dài khi bạn đặt máy đúng vị trí sẽ giúp bạn không bị chóng mặt, hay choáng cũng như không bị mỏi mắt.

Hãy đặt máy trong khay sao cho vạch giữa của các video nằm đúng vị trí canh giữa của khay kính

Đặt máy trong khay sao cho đường giữa video luôn luôn nằm thẳng với những vị trí cân bằng sẵn.

Một số kính hiện nay có tặng kèm lớp mút đệm, những tấm mút này có tác dụng kê lên khi máy bị cấn nút nguồn, nút volume hay những nút khác bố trí bên thân máy, đồng thời giúp cho máy không bị trơn trượt hay rời khỏi vị trí cân bằng. Một tác dụng khác nữa là giúp cho thân máy không bị trầy xước khi tháo và lắp máy trong khay kính.

Các bạn có thể tự mua những băng keo 2 mặt loại dày như thế này để dán chêm,nếu kính VR không có tặng kèm lớp mút dán đệm, hãy cắt thành những miếng nhỏ.

Các bạn có thể căn theo máy của mình để dán những miếng đệm này sao cho hợp lý,tránh những nút bên thân máy bị cấn khi đặt máy vào khay.

Đối với những dòng Android, các bạn nên kiểm tra máy của mình có tích hợp Cardboard hoặc “con quay hồi chuyển” hay không, hiện nay có một số máy không có tích hợp Cardboad, không có con quay hồi chuyển thì sẽ không được hỗ trợ xem những video thực tế ảo. Để kiểm tra các bạn cần phải làm một số bước sau:

Nâng cấp youtube ở phiên bản cao nhất, nếu bạn thấy phần cập nhật của youtube. Hãy bấm cập nhật

 

Tải về Cardboard ở CHPlay. Đây là app cần thiết hỗ trợ bạn xem những video thực tế ảo

 

Tải phần mềm VR Player Free để hỗ trợ xem phim theo dạng SBS (Side by Side). Đây là cách nói xem phim 2D theo kiểu chia đôi màn hình, giúp bạn xem những video bình thường như ở trong rạp phim.

 

Sau khi tải các phần mềm trên, mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra xem máy của mình có thể xem các video thực tế ảo hay không nhé. Hãy vào youtube và gõ 360 video. Các video sẽ hiện ra, hãy chọn 1 video bất kỳ trong mục này.

Tìm 360 video trong youtube.

 

 

Video sẽ hiện ra, các bạn thấy có biểu tượng kính ở góc dưới bên phải màn hình như thế này, có nghĩa là máy bạn có hỗ trợ xem những video thực tế ảo. Chúc mừng bạn đã hoàn toàn sử dụng được 100% tác dụng của kính thực tế ảo.

Các bạn bấm vào biểu tượng kính ở góc phải, video sẽ được chia đôi như thế này và các bạn có thể trải nghiệmkhông gian thực tế ảo, bạn sẽ như ở giữa 1 căn phòng với 4 cô gái như thật xung quanh bạn. Đây là điều thú vị ở các video 360, bạn sẽ có cảm giác như mình đang lọt vào khung cảnh của video, những phim kinh dị, phim xxx, phim tình cảm hay đoạn video hành động sẽ cho bạn những cảm giác chân thật và hấp dẫn nhất.

 

Ngoài ra, các bạn có thể xem bất cứ video nào, bất cứ bộ phim nào trên youtube bằng phần mềm Vr Player đã tải về ở trên. Phần hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng kính thực tế ảo để xem những phim SBS ( Side by Side ), nói cho bạn dễ hiểu là biến 1 video bình thường, thành một video được chia đôi màn hình  (side by side = sbs) và bạn có thể xem như ở rạp phim, đây không phải là thực tế ảo nên bạn sẽ xem như ở rạp phim, màn hình chỉ được xem một hướng. Vậy xem bằng cách nào?

Chọn video bạn muốn xem trên youtube, hay bất cứ ở website nào miễn lấy được link phim. Nhấp vô phần chia sẻ được khoanh tròn ở trên hình.

 

Ở mục hiện ra, hãy bấm vào sao chép liên kết (mục khoanh tròn)

 

Sau đó mở Vr Player Free lên, có giao diện như trên, hãy bấm vào phần 3 chấm

ở góc trên bên phải.

 

Sau khi danh mục hiện ra, hãy chọn vào phần Open Url

 

Hãy bấm paste (dán) link đã sao chép vào phần open url

 

Sau khi dán link vào, hãy bấm play để xem. Tuy nhiên nên nhớ ở đây, bạn chỉ có thể xem video ở một hướng nhất định.Khi bạn quay qua hướng khác, bạn không thể xem được video, hãy chọn vị trí ngồi hay nằm thoải mái nhất để xem trong thời gian dài. Khi muốn thay đổi hướng xem, hãy bấm vào biểu tượng hồng tâm ở góc dưới bên phải, nó sẽ định vị hướng xem mới.

Các bạn có thể tìm kiếm sbs video trong youtube để xem kho phim đa dạng hỗ trợ kính thực tế ảo.

Hoặc tìm những video với từ khoá tìm kiếm là vr video.

 

Tìm Vr Video 360 ( giống 360 video ) để có thêm lựa chọn.

 

Trong CHPlay hãy gõ Vr để tải những game hỗ trợ kính thực tế ảo. Hãy chọn mục Vr game nếu muốn tải game.

Có rất nhiều game để chơi cho Kính thực tế ảo, những game của FIBRUM ( mục khoanh tròn) là những game hay nhất, nhưng thường cho bạn chơi miễn phí thời gian đầu, và tính phí sau đó.  Hãy tải những game khác trong kho phim mà HUCA đã chọn lọc và cung cấp link để chơi với kính thực tế ảo.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KÍNH THỰC TẾ ẢO GIÁ RẺ NHẤT VIỆT NAM TRÊN IOS:

Hiện tại có những dòng smartphone không được hỗ trợ xem những video 360, một số dòng điển hình như Oppo, Xiaomi, Gionni, Các dòng A trên samsung.. Các bạn có thể kiểm tra tương tự với Android để xem máy bạn có thể xem video thực tế ảo hay không? Hãy kiểm tra thật kỹ, thực ra không xem được những video thực tế ảo thì bạn vẫn có thể sử dụng kính để xem vr video, sbs video hay chơi game thực tế ảo như bình thường.

Các bạn cũng tương tự tìm 360 video trên youtube cùa Iphone hay smartphone của bạn.

Video hiện ra sẽ không có biểu tượng kính bên góc dưới bên phải. Vì thế bạn sẽ không thể chia đôi màn hình.

Video không thể chia đôi, bạn không thể xem bằng kính thực tế ảo, nhưng bạn vẫn có thể xem được xung quanh bình thường nếu máy bạn có “con quay hồi chuyển”

Bạn có thể quay máy xung quanh để coi video bình thường. Rất hấp dẫn đúng không. Tiếc là không thể xem bằng kính :((

Những cô gái ở các hướng khác nhau của căn phòng.

Đây là cô gái mình thấy hấp dẫn nhất, để xem có ai có ý kiến giống mình không nhé :))

Cô gái này thì da trắng thôi rồi, nhảy cũng đẹp nữa.

Đa số các máy như iphone hay tất cả các máy smartphone đều không bị hạn chế xem SBS hay chơi game Vr, các bạn cũng có thể xem bất cứ video nào theo kiểu SBS như sau, đây là cách dùng trên Iphone do trên IOS sẽ không có Vr Player

Hãy tải về HOMIDO trên Iphone.

Lấy link trong youtube bằng cách ấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên trái.

Ấn vào mục Sao chép liên kết  ( được khoanh tròn )

Chọn Homido Payer đã tải về.

Chọn mục Internet Browser.

Paste link đã sao chép vào thanh ở trên.

Sau khi dán link vào, video sẽ hiện ra thế này trong HOMIDO.

Khi bấm play, video sẽ hiện ra thế này nếu bạn để màn hình đứng.

Khi bạn quay ngang màn hình, video sẽ tự động chia đôi, và bạn có thể gắn vào khay để xem phim như ở trong rạp. Hình ảnh sẽ hiển thị to với độ rộng khoảng 200 đến 300 inch, cho cảm giác như xem ở rạp.

Các bạn nên lưu ý một điều, việc xem video rõ hay mờ, sắc nét hay chất lượng thấp là phụ thuộc vào chất lượng video chứ không phải phụ thuộc vào kính, kính chỉ là công cụ để phóng to hình ảnh, cho bạn cảm giác trải nghiệm không gian thực tế ảo.. Khi xem video, cảm giác bị giựt, lắc là do mạng wifi hoặc 3g mà bạn đang sử dụng. Đoạn video có chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải cao thì khi xem qua kính, bạn sẽ cảm nhận được một chất lượng hình ảnh tốt nhất. Những bạn có máy màn hình nhỏ như 4 inch hoặc có độ phân giải chỉ HD thì chắc chắn khi xem video hay phim sẽ không thể đẹp, rõ và trung thực như những smartphone có độ phân giải Full HD hoặc 2K được. Vì thế khi xem phim trên youtube các bạn hãy vào mục cài đặt ở góc trên bên phải, sau đó chọn chất lượng và chọn xem ở chất lượng hình ảnh cao nhất có thể, tuy nhiên khi chọn chất lượng cao nhất thì video của bạn có thể bị lắc, hoặc load chậm hơn khi xem ở độ phân giải trung bình.

Bạn cũng có thể xem những video SBS video trên Youtube

Tương tự với Vr video

Các bạn có thể tải những Game Vr tải trong Appstore tương tự như trên Android.

 

Ngoài ra các bạn có thể tận hưởng kho phim SBS, kho phim thực tế ảo, những game thực tế ảo phong phú do HUCA cung cấp..Sau đây là list phim với nhiều phim hay, các bạn nên thường xuyên vô web vì ad sẽ cập nhật phim và game thường xuyên cho các bạn nha:

 

1. Những phim hay nhất cho kính thực tế ảo: http://goo.gl/d0evW6

2. Kho phim hoạt hình, phim hành động hay hấp dẫn:  http://goo.gl/LqG9n4

3. Hàng trăm phim hành động bom tấn, phim viễn tưởng, phim hot hiện nay tại kho phim: http://goo.gl/BXBKhD

4. Hàng loạt phim kinh dị rùng rợn dành cho VR BOX:  http://goo.gl/gFKva3

5. 10 game hấp dẫn nhất nè:  https://goo.gl/tVoYoX

6. Nhiều phim hay trên youtube:  https://goo.gl/jlNAJO

7. 11 game hay năm 2015 – 2016: https://goo.gl/wRvOCx

8. Những game hay được sưu tầm và do các bạn chia sẻ