5 ứng dụng trên Android cho phép bạn chuyển Tin nhắn SMS sang máy khác


11:02 Ngày 16/11/15

Mỗi khi chúng ta có nhu cầu lên đời smartphone khác thì việc chuyển dữ liệu từ máy cũ qua máy mới là một trong những vấn đề rất được quan tâm và tất nhiên không kém phần quan trọng. Thường thì chúng ta hay dùng tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, ghi chú hay một số người có thói quen dùng ứng dụng hangouts thay cho trình tin nhắn mặc định thì khi đổi sang một máy mới chúng ta chỉ việc đăng nhập gmail vào là giải quyết ngay được vấn đề. Tuy nhiên để chuyển 1 tin nhắn thường sang một máy khác thì cách này chả hữu dụng mấy.

Do vậy trong bài viết hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một số cách giúp chúng ta có thể dễ dàng chuyển các tin nhắn từ máy nay sang máy khác một cách mau lẹ dễ dàng bằng cách sử dụng 1 trong 5 ứng dụng dưới đây.

1. SMS Backup & Restore

Ứng dụng nay cho phép bạn Backup tin nhắn dưới dạng XML sao đó khôi phục lại (restore) trên một máy khác có cài sẵn ứng dụng này. Ngoài ra nó còn hỗ trợ Backup email, các file dữ liệu, và chuyển đổi sang tập tin có thể xem được trên PC.

Ứng dụng này miễn phí các bạn có thể tải về sử dụng tại đây SMS Backup & Restore

 

2. HTC Transfer Tool

Đây là công cụ hỗ trợ chuyển dữ liệu gồm cả tin nhắn trên thiết bị HTC chạy Android 2.3 trở lên thông qua wifi. Nhược điểm của ứng dụng này là chỉ hỗ trợ cho các thiết bị HTC.

Download tại đây

 

3. Motorola Migrate

Vâng một lần nữa cái tên nói lên tất cả, ứng dụng chỉ hỗ trợ cho Motorola,đơn giản dễ sử dụng tương thích cao, hỗ trợ android 2.2 luôn.

Tải về tại đây

 

4. Samsung Smart Switch

Tuy mang cái tên Samsung nhưng ứng dụng này hỗ trợ cả những thiết bị chạy Android khác.

Các bạn có thể tải ứng dụng tại đây

5. Xperia Transfer Mobile

Ứng dụng của Sony cho phép bạn chuyển đổi tin nhắn, ứng dụng, video ... đặc biệt ứng dụng này hỗ trợ cả Windows Phone.

Tải về tại đây