Apple's iPhone 7 có thể dùng chip mạng 4G/LTE của Intel


12:56 Ngày 17/10/15Tổng hợp tin tức điện thoại Iphone 7Iphone 7 giá bao nhiêu tiềnHình ảnh iphone 7 khi không có giắc cắm tai ngheBạn mong đợi điều gì ở model iPhone 7 sắp ra mắt của Apple

Bạn sẽ trông đợi gì ở thế hệ iPhone mới tiếp theo của Apple . Một sự cải tiến về thiết kế, camera nâng cấp, hay ngoài màu hồng như trên iPhone 6s, iPhone 6s Plus thì thế hệ iPhone 7 kế tiếp sẽ có 7 sắc cầu vồng ???

Tất nhiên những thông số trên chỉ dành cho các tín đồ thời trang, mê cái đẹp, còn với dân công nghệ liệu chúng ta có trông đợi vào chiếc iPhone 7 tiếp theo này sẽ chạy 1 con chip modem hoàn toàn mới như chip Intel thì sao nhỉ ? Theo một số trang công nghệ bạn có thể sẽ không thấy được logo hay bất cứ ký hiệu nào được dán ở mặt sau của chiếc iPhone 7 nhưng không có nghĩa là Apple sẽ không tận dụng những tính năng công nghệ của Intel.

Một số nguồn tin cho hay có gần hơn 1000 kỹ sư của Intel làm việc trên một thiết bị phần cứng mà có thể sẽ được sử dụng cho iPhone 7. Chip modem Intel có mã là 7360 LTE, sẽ hỗ trợ mạng 4G và 3G CDMA. 

Theo như CEO của Intel là Brian Krzanich có nói tới việc con chip 7360 sẽ được chuyển tới nhà máy sản xuất vào cuối năm nay và sẽ sẵn sáng ra mắt người dùng vào năm 2016. iPhone 7 sẽ được trang bị công nghệ của cả 2 hãng là Intel và Qualcomm. Hiện tại như chúng ta đã biết hầu hết các thiết bị iPhone điều sử dụng công nghệ của Qualcomm

Tất cả trong 1

Mặc dù Apple sẽ không sử dụng con chip Antom trên iphone ở tương lai gần, nhưng sự thành công đáng kể ở đây phải là sự kết hợp giữa dòng chip Apple A-serias lên duy nhất 1 vi xử lý system-on-chip (SoC). Việc kết hợp cả modem, vi xử lý và card đồ họa trên cùng 1 con chip silicon sẽ đưa tới kết quả tốt về thời lương pin xử dụng của người dùng cũng như tốc độ xử lý.

Đối với Apple, việc kết hợp này sẽ hướng đến một thiết kế mỏng hơn. Ngoài ra khi đưa tất cả vào 1 khối đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều khoảng trống hơn cho việc thiết kế 1 viên pin dung lượng cao.

Chúng ta có thể tìm thấy chip xử lý của Intel trên một số model của Apple như Mac Pro, Mac Mini, iMac, Macbook, Macbook Air và cả Macbook Pro.