Bật mí chữ "S" trong các siêu phẩm của Samsung


11:29 Ngày 09/11/15

Mỗi năm Samsung lại cho các mắt nhiều dòng sản phẩm mới, trong đó phải kể đến như Galaxy S5, Galaxy S6, S6 Edge ... Vậy ý nghĩa của chữ S trong các siêu phẩm của Samsung có ý nghĩ gì ?

Thông qua một thông cáo báo chí của Samsung, trang Phonearena đã có những dự đoán về ý nghĩa của chữ S này. Đặc biệt, không như các kế hoạch đặt tên khác, chữ S trong điện thoại Galaxy S6 không phải là một chữ cái được lựa chọn ngẫu nhiên. Và tất nhiên, nó không phải là đại diện cho tên công ty Samsung. Thay vào đó, thông cáo của Samsung năm 2011 đã công bố một chiến lược đặt tên mới mà công ty sẽ áp dụng cho các sản phẩm sau này của hãng. Chiến lược này của Samsung được Phonearena bình luận là rất “sang chảnh”.

Sau đây là trích dẫn phần ý nghĩa của các chữ viết tắt trong tên gọi các sản phẩm của Samsung:

"R" (Royal / Refined – vua, hoàng gia / lịch sự, tao nhã): ám chỉ những mẫu sản phẩm thời thượng, cao cấp, kết hợp của sức mạnh, hiệu suất và chất lượng, dành cho những khách hàng muốn khẳng định đẳng cấp thông qua thiết bị công nghệ mà họ sử dụng.

"W" (Wonder – kinh ngạc, tuyệt vời): là những mẫu máy chiến lược, chất lượng cao, hoàn hảo cho những khách hàng đang tìm kiếm sự cân bằng giữa phong cách và hiệu suất.

"M" (Magical – kỳ diệu, ma thuật): các mẫu máy có chữ M là những mẫu có chất lượng cao, mức giá kinh tế.

"Y" (Young – trẻ): Đây là dòng máy cấp thấp hoặc là những máy chiến lược dành cho các thị trường mới nổi, hoặc dành cho đối tượng khách hàng trẻ nhưng nhạy cảm về giá.

Tuy nhiên, một trong số những dòng sản phẩm trên hiện không còn tồn tại nữa, mặc dù chúng ta vẫn thấy một số sản phẩm thuộc dòng W thực sự vẫn rất được ưa chuộng – như là mẫu Samsung Galaxy W 7 inch.