Better RE hồi sinh viên pin của bạn


13:00 Ngày 20/01/16Những sai lầm khi sạc pin điện thoại

Bạn sẽ làm gì khi viên pin mình đang sử dụng bỗng một ngày em nó trở nên đuối sức, sạc đầy pin 100% mới chat được vài câu và đang lúc chuẩn bị kết bài “anh i….” thì hết pin, nỗi bực ngày một tăng lên và điều cuối cùng xảy ra chắc ai cũng đoán được đó là bạn sẽ cho em nó vào thùng rác. Vậy liệu có cách nào hồi sinh viên pin mà bạn có ý định sẽ vứt đi hay không ?

Phần lớn chúng ta khi mua một chiếc điện thoại và xài qua một thời gian thì vấn đề pin là một nỗi lo, và đi đâu làm gì cũng vác kè kè theo cục sạc dự phòng, còn không khi em nó “báo đỏ” là coi như hết cách. Có một số người vẫn ráng sử dụng tiếp vì vứt đi thì uổng và nhiều khi thay viên pin khác giá thành lại cao và đành sống chung với lũ. Một số người lại chọn cách thay thế khi pin mình có dấu hiệu hao mòn và kết quả viên pin đang dùng sẽ được cho vào thùng rác.

Một điều bạn cần phải biết đó là Pin là một dạng vật chất khó bị tiêu hủy theo thời gian và thường khi phân hủy nó sẽ gây tác hại đến môi trường xung quanh, nhất là nếu có giữ lại xài thì nguy cơ cháy nổ là rất cao.

Vậy có cách nào hồi sinh viên pin mình đang sử dụng một cách đỡ tốn kém nhất và giảm thiểu nguy cơ nguy hại đến môi trường.

Một dự án được lập ra trên KickStarter gọi là “upcycling power pack” với ý tưởng là tạo một vỏ ngoài dùng để chứa viên pin đã hao mòn sức lực và tạo cổng kết nối bên ngoài dùng để sạc trực tiếp cho một thiết bị khác .

Bạn có biết nếu một viên pin mới sử dụng trong vòng 1 đến 2 năm thì nó vẫn còn giữ được 80% dung lượng. Enlighten hãng đưa ra ý tưởng này cho biết họ đã thử nghiệm trên viên pin Samsung có dung lượng 2.500mAh khi áp dụng cách trên sẽ sạc được cho iphone 6 chỉ trong vòng 55 phút khi dùng cổng sạc 2A, sạc đầy galaxy note 4 trong vòng 96 phút.

Một ý tưởng không tồi đúng không, nếu quan tâm đến dự án này và muốn đóng góp cho những người sáng tạo ra nó hay truy cập vào đây Kickstarter và ủng hộ số tiền bạn muốn tùy ý.