Cách fix sửa lỗi kết nối Wifi của iOS 8.4.1 trên iPhone và iPad


12:51 Ngày 16/11/15

Hướng dẫn cách khắc phục, fix sửa lỗi kết nối Wi-fi trên iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS 8.4.1 của Apple.

Nếu như nâng cấp lên iOS 8.4.1 mà gặp vấn đề về kết nối Wifi thì bạn phải tự mình giải quyết vì Apple chưa có thông báo cụ thể để khắc phục lỗi này, có thể phải chờ iOS 9 ra mắt trong 9/9. Tuy nhiên, vẫn cócách sửa fix lỗi kết nối Wi-fi trên iOS 8.4.1 cho các bạn ngay bây giờ. Phiên bản mới cũng gây ra lỗi và trước đó mình đã có bài Cách khắc phục sửa lỗi hao pin trên iOS 8.4.1, bạn có thể tham khảo thêm.

Sua loi ket noi Wifi tren iOS 8.4.1 1Khắc phục sửa lỗi wifi trên iOS 8.4.1

Tuy nhiên, nên nhớ là nguyên nhân lỗi kết nối Wifi trên iOS 8.4.1 của mỗi máy là không giống nhau, vậy nên tùy vào chiếc iPhone, iPad của bạn như thế nào để bạn lựa chọn cách khắc phục fix lỗi phù hợp nhất. Bạn đảm bảo đường truyền internet của mình ổn nhé.

Cách khắc phục sửa lỗi wifi trên iOS 8.4.1

Khởi động lại thiết bị iOS

Cách này khá hiệu quả vì đôi khi thiết bị cần được restart lại để hoạt động ổn định hơn, kể cả việc nhận sóng Wifi. Bạn Nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn khoảng 10 giây để máy tắt hẳn. Sau đó, khởi động lại chiếc iPhone, iPad của bạn lên.

Khởi động lại Router/Modem phát wifi

Đôi khi, nguyên nhân đến từ chính thiết bị phát wifi trong nhà, vì có thể Router/Modem làm việc quá nóng, quá lâu dẫn tới tình trạng trục trặc. Vậy nên lâu lâu cũng nên tắt đi để thiết bị nghỉ ngơi, sau đó khởi động lại là ok.

Tắt dịnh vụ định vị đối với mạng Wifi

Để khắc phục sửa fix lỗi kết nối Wifi trên iOS 8.4.1, đôi khi bạn phải tắt dịch vụ định vị thiết bị trong khi dùng sóng wifi, vì nó có thể ảnh hưởng đến đường truyền hoặc gây quá tải cho đầu thu phát trên iPhone, iPad. Thường thì tính năng này sẽ tự động kích hoạt dạng mặc định, vậy nên bạn cần tắt nó đi.

Sua loi ket noi Wifi tren iOS 8.4.1 2

Để làm điều này, người dùng vào Settings > Privacy > Location Services > System Services  sau đó tắt phần Wi-Fi Networking (gạt ô tròn sang trái). Tiếp theo, bạn cần khởi động lại iPhone của mình nhé. Giờ thì kiểm qua xem có fix lỗi Wifi được tí nào không nhé.

Thay đổi DNS của kết nối Wifi sang dạng DNS của Google

Nếu máy chủ DNS mà không tốt thì sẽ dẫn đến kết nối Wifi thiếu ổn định, có khi bị xung đột hoặc tắc nghẽn gây ra lỗi, vậy nên bỏ sử dụng máy chủ ISP và chuyển sang dùng của Google thay thế. Bạn vào phần mạng Wifi và thay địa chỉ DNS sang Google theo dạng: 8.8.8.8 và 8.8.4.4, tất cả đều miễn phí nhé.

Sua loi ket noi Wifi tren iOS 8.4.1 3

Cài đặt lại mạng

Để khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iOS 8.4.1, bạn đôi khi phải cài đặt lại mạng dù thao tác này có thể khiến bạn phải nhập lại mật khẩu trên các tài khoản đã đăng nhập trước đó như Gmail, Facebook…Để cài đặt lại mạng, bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings và chờ một chút để mọi thứ trở lại bình thường. Sau đó kiểm tra xem đã fix lỗi trên iOS 8.4.1 hay chưa nhé.

Tweaks cho iOS 8.4 Jailbreak 4

Restore iOS 8.4.1

Trong trường hợp đã hết cách sửa lỗi kết nối Wifi trên iOS 8.4.1 thì bạn có thể xóa sạch các thiết lập trên thiết bị bằng cách khôi phục lại cài đặt iOS 8.4.1 từ iTunes. Trước khi làm điều này, tốt nhất là nên sao lưu dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud. Cùng với đó là tải link Firmwar của iOS 8.4.1.

Tweaks cho iOS 8.4 Jailbreak 5

Bảo hành phần cứng

Tweaks cho iOS 8.4 Jailbreak 6

Nếu như mọi cách đều không khắc phục được lỗi wifi thì chỉ còn cách là bạn phải đi kiểm tra lại phần cứng của iPhone, iPad xem nó có bị trục trặc ở bộ phận tiếp sóng Wi-fi hay không. Nếu có gì cần thay thế thì phải làm luôn để về còn xài Internet, ra các tiệm sửa uy tín hoặc tốt nhất là đến ngay chỗ bạn mua thiết bị mà bảo hành cho an toàn. Hy vọng là bạn đã chọn được cho mình cách khắc phục fix sửa lỗi kết nối Wifi trên iOS 8.4.1 hiệu quả nhất cho mình.