Cách khắc phục khi iPhone khó sạc


17:13 Ngày 25/09/15Cách kiểm tra khóa iCloud cho iPhone và iPad trước khi muaHướng dẫn sửa lỗi iPhone bị trừ tiền iMessage và FaceTimeHướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iPhone (iOS)Hướng dẫn tải Video trên Youtube về iPhone, iPad

Bạn cắm sạc vào iPhone nhưng dường như thiết bị của bạn không nhận ra bộ sạc hay kết nối xảy ra một cách chập chờn giữa iPhone và bộ sạc. Bạn nghĩ gì lúc này - bộ sạc bị hư hay cổng sạc có vấn đề?

Sự thật thì mọi việc có thể không nghiêm trọng đến vậy. Bạn hãy nhớ xem mình có thường xuyên để điện thoại trong túi quần hay không. Nếu có, nhiều khả năng những sợi vải nhỏ đã lọt vào cổng sạc của iPhone và gây ra tình trạng này.

Bây giờ hãy bình tĩnh và lấy một chiếc kẹp giấy nhỏ (hay bất kỳ vật mỏng nào khác, ví dụ như tờ giấy), khéo léo nhét vào cổng sạc của iPhone và nhẹ nhàng "đào bới" để "moi" những sợi vải ra. Bạn sẽ rất ngạc nhiên rằng có một số sợi vải đã nằm sẵn trong cổng sạc từ lúc nào. Sau đó, hãy kết nối thiết bị trở lại với bộ sạc và đa phần, bạn sẽ thấy iPhone lại nhận ra bộ sạc như mới và bắt đầu quá trình sạc pin.

Kinh nghiệm cho thấy, khi gặp trục trặc với việc sạc iPhone, hãy khoan đem đến cửa hàng để kiểm tra hay mua bộ sạc mới. Thủ thuật trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng nếu nguyên nhân là bạn thường xuyên cho iPhone vào túi quần của mình.