Cicret Bracelet: Vòng đeo tay ảo diệu


16:39 Ngày 10/09/15Trên tay Samsung Gear S, thiết kế hiện đại và nhiều tính năng hayMở hộp Inwatch C - smartwatch nhiều tính năng giá chỉ 990.000đĐánh giá chi tiết Asus ZenWatch 2 : Máy đẹp - Giá tốt

Trong một tương lai gần, bạn có thể kết nối với tất cả chỉ đơn giản bằng cách chạm vào “màn hình cảm ứng” nằm trực tiếp trên da tay của mình nhờ chiếc vòng tay ảo diệu mang tên Cicret Bracelet.

Chèn hình ảnh nếu có
 

Đeo bám và hơn thế nữa

Khi thị trường thiết bị di động dần trở nên bão hòa với những smartphone hay tablet, các công ty công nghệ bắt đầu tích cực chuyển hướng sang những dòng sản phẩm khác nhằm thu hút người dùng. Xu hướng phổ biến hiện nay là các thiết bị đeo được trên người (tạm gọi là thiết bị đeo bám) như vòng đeo tay theo dõi sức khỏe, đồng hồ thông minh, găng tay gắn chíp cảm ứng, kính mắt thông minh... Hàng loạt sản phẩm đã ra đời và kịp “lấy lòng” công chúng như: đồng hồ Smartwatch của Sony, đồng hồ Pebble Watch,Apple Watch, kính đeo Google Glass, vòng đeo Fitbit Force, Galaxy Gear, Jawbone Up, ... ngoài ra còn đủ các thể loại găng thông minh, nhẫn thông minh, quần áo thông minh...

Tuy nhiên, khi đa phần các sản phẩm đeo bám còn trong giai đoạn định hình hoặc nghiên cứu thử nghiệm thì đã xuất hiện những dự án mà thiết bị điện tử còn “can thiệp” sâu hơn vào cơ thể người. Ở đây chúng tôi muốn nói tới các thiết bị đeo bám chặt hơn vào các bộ phận bên ngoài chứ chưa đề cập tới mảng thiết bị được nuốt vào bụng hay cấy ghép vào trong cơ thể.

Chắc hẳn ai đã xem qua bộ phim "In Time" với sự tham gia của Justin Timberlake cũng rất ấn tượng với việc mọi giao dịch, kết nối của thế giới trong phim, từ việc thanh toán trong nhà hàng, các phương tiện giao thông, chấm công khi đi làm, đặt cược trong các sòng bạc, thậm chí sạc lại năng lượng cho bản thân để có thể tiếp tục tồn tại… đều thông qua một thiết bị trên cổ tay. Và thiết bị giao tiếp của tương lai này có vẻ như đang được hiện thực hóa nhờ một loạt dự án điển hình như Cicret Bracelet được thiệu trong phần sau của bài viết.

 

Vòng đeo ảo diệu

Cicret Bracelet - thiết bị đeo tay thông minh của một nhóm nghiên cứu đến từ Pháp - là một ý tưởng tuyệt diệu, nó sẽ biến cánh tay của bạn thành 1 chiếc smartphone... ảo.

Khi được kích hoạt, một màn hình smartphone sẽ hiện lên ngay trên cánh tay bạn và bạn có thể thực hiện mọi thao tác thông thường như nhận cuộc gọi, check mail, lướt web.... Bạn cũng không cần lo lắng đến vấn đề môi trường xung quanh mình nữa, cho dù trời gió hay mưa, bạn đang tắm hay đang sưởi nắng và đương nhiên sẽ không bao giờ phải gặp trường hợp vỡ... màn hình.

Có lẽ nhiều bạn sẽ tự hỏi, vậy liệu ta có phải giải phẫu để cấy chíp cảm ứng dưới da? Hoàn toàn không – bí mật công nghệ nằm ở chiếc vòng tay Cicret Bracelet xinh xắn “nhỏ nhưng có võ” .

Mang hình dạng của một chiếc vòng tay, Cicret Bracelet thực chất là một thiết bị di động có gắn thêm một máy chiếu siêu nhỏ cùng với với 8 cảm biến dùng để nhận biết từng hành động từ ngón tay người dùng. Máy chiếu sẽ có nhiệm vụ chiếu hình giao diện lên cánh tay của bạn và cho phép bạn tương tác trên một giao diện tương tự như một thiết bị di động thông thường. Các cảm biến sẽ nhận diện thao tác và đưa về chip trung tâm để xử lý.

 

Cicret được trang bị đầy đủ phần cứng gồm vi xử lý, bộ nhớ flash, card gia tốc, động cơ rung, pin, đèn LED, đủ các kết nối Wifi, Bluetooth, cổng Micro USB… bảo đảm cho thiết bị có thể hoạt động độc lập mà không cần đến sự trợ giúp của một thiết bị smartphone nào khác. Sản phẩm dự kiến sẽ có 2 phiên bản bộ nhớ 16GB và 32GB. Các nhà nghiên cứu cũng có thể sẽ tích hợp thêm cho nó một số chức năng như một máy theo dõi sức khỏe. Tất nhiên, Cicret Bracelet còn có khả năng kết nối với các thiết bị khác để thực hiện các chức năng mà nó không có sẵn. Chẳng hạn như kết nối với smartphone mà bạn đang sở hữu để trả lời các cuộc điện thoại, kích hoạt chức năng loa ngoài hay phát nhạc trên chiếc smartphone đó.