Có nên mua điện thoại hàng xách tay không?


17:26 Ngày 26/11/16

Hiện nay hàng xách tay đặc biệt là những chiếc điện thoại xách tay đang là một trào lưu mới trong thị trường smartphone của Việt Nam vì thế mà dễ thấy rằng từ khóa dien thoai xach tay được nhiều rất người tìm kiếm. Là một trào lưu nên có nhiều ý kiến quan điểm khác nhau về việc chọn mua những chiếc điện thoại xách tay này. Có người cho rằng không nên mua hàng xách tay do có nhiều nguy cơ, rủi ro khi mua những chiếc điện thoại xách tay, có người lại thấy việc mua hàng xách tay có lợi hơn mua hàng chính hãng Việt Nam. Vậy bạn có nên mua điện thoại xách tay hay không? Khi mua những chiếc điện thoại xách tay bạn được gì, mất gì?

Có nên mua điện thoại xách tay hay không?

Thế nào là điện thoại xách tay thế nào là điện thoại chính hãng ?

Một số người cho rằng hàng xách tay là những sản phẩm được làm giả, làm nhái, và là hàng kém chất lượng nhưng thực chất không phải vậy.

Hàng chính hãng ở đây là những sản phẩm do nhà sản xuất hoặc do đại lý được ủy quyền phân phối tại Việt Nam. Những sản phẩm này sau khi sản xuất được nhập khẩu, kê khai hải quan, đóng thuế đưa về Việt Nam

Còn hàng xách tay thì sao? Đây là những sản phẩm được nhà sản xuất phân phối cho những thị trường khác, không phải trong nước. Những sản phẩm này được đưa Việt Nam qua con đường xách tay, không đóng thuế, đây cũng chính là nguyên nhân  giúp những chiếc điện thoại xách tay có giá thành thấp hơn hẳn so với hàng chính hãng.

Hàng xách tay và hàng chính hãng không có sự chênh lêch nhiều về chất lượng.

Qua đây bạn có thể thấy rằng những chiếc điện thoại xách tay là điện thoại chính hãng, nhưng nó là những sản phẩm  phân phối cho thị trường nước ngoài. Về chất lượng những chiếc điện thoại xách tay không những không kém mà có phần tốt hơn những chiếc điện thoại chính hãng Việt Nam.

Ưu điểm khi chọn mua điện thoại xách tay

1. Giá rẻ hơn

Giá là yếu tố được người tiêu dùng hết sức quan tâm. Thông thường những chiếc điện thoại xách tay có giá thấp hơn so với hàng chính hãng Việt Nam từ 1 đến vài triệu. Đây là ưu thế của những chiếc điện thoại xách tay so với hàng chính hãng Việt Nam. Như những chiếc Samsung Galaxy S7 Edge công ty NEW có gia lên tới 15.380.000 nhưng những chiếc S7 Edge xách tay có giá từ 9-12 triệu tùy vào loại khác nhau, đây  chênh lệc khá lớn về giá. Đây là món hời cho những người mua điện thoại xách tay.

 những chiếc Galaxy S7 2 SIM xách tay có giá thấp hơn nhiều so với hàng chính hãng

Dù giá của những chiếc điện thoại xách tay rẻ hơn  nhiều so với hàng chính hãng  thế nhưng chất lượng của chúng vẫn được đảm bảo và bạn có thể yên tâm bởi những chiếc máy này được nhà phân phối bảo hành trong 12 tháng.

2. Điện thoại xách tay có mặt tại thị trường sớm hơn

Các nhà sản xuất thường lựa chọn ra mắt sản phẩm của mình tại những thị trường lớn như Mỹ, Nhật đầu tiên. Phải sau vài tháng những chiếc điện thoại này mới được ra mắt tại Việt Nam. Chính vì vậy những chiếc điện thoại xách tay sẽ có mặt tại thị trường trước những chiếc điện thoại chính hãng Việt Nam. Như chiếc iPhone 6 được ra mắt tại Mỹ vào ngày 7/9 nhưng đến tận ngày 14/11 nó mới chính thức được lên kệ tại Việt Nam

Điện thoại xách tay thường có mặt tại thị trường sớm hơn so với hàng chính hãng

Bạn sẽ được sử dụng những chiếc điện thoại mới nhất, chưa có mặt tại thị trường trong nước. Nếu bạn là một người yêu công nghệ hay đơn giản là yêu thích và muốn sở hữu những mốt mới việc chọn mua điện thoại xách tay là sự lựa chọn tối ưu.

3. Có nhiều sự lựa chọn hơn so với hàng chính hãng Việt Nam

Có nhiều bạn sẽ lầm tưởng nhiều sự lựa chọn ở đây là về model máy nhưng không phải vậy. Nhiều sự lựa chọn ở đây chính là nhiều sự lựa chọn về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Khi quyết định mua điện thoại xách tay bạn có thể lựa chọn những chiếc điện thoại xách tay “brandnew”( những chiếc máy mới nguyên), “acitive”( đối với iPhone)  hay “likenew”( máy đã qua sử dụng). Tùy theo từng loại chất lượng và giá của chúng khác nhau, nhưng giá của hàng xách tay sẽ thấp hơn so với hàng chính hãng Việt Nam).

4. Nhiều phiên bản độc, lạ

Thông thường tại Việt Nam sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất cho mỗi chiếc điện thoại nhưng tại các thị trường khác như Mỹ, Nhật các nhà sản xuất thường tung ra nhiều phiên bản khác nhau cho mỗi nhà mạng. Với mỗi phiên bản khác nhau nhà sản xuất lại có sự thay đổi có thể là về thiết kế, bộ vi xử lý hoặc thêm những tính năng độc đáo mà phiên bản chuẩn không có. Không chỉ vậy những phiên bản trên thị trường khác nhau nhà sản xuất cũng sẽ có một vài sự thay đổi.

 Phiên bản S5 Sport tại thị trường Mỹ- phiên bản dành cho những người yêu thích vận động

Không chỉ là những phiên bản khác nhau để phù hợp với các nhà mạng, trên những thị trường khác các nhà sản xuất còn tung ra những phiên bản độc dành cho những đối tượng người dùng khác nhau. Với những phiên bản này nhà sản xuất tại ra những chiếc điện thoại để cho phù hợp với nhu cầu của người dùng. Khi mua điện thoại xách tay bạn có thể mua những phiên bản độc đáo này. Tại thị trường Mỹ Samsung đã cho ra mắt phiên bản Galaxy S5 Sport cho những người yêu thích vận động, chiếc điện thoại này có thiết kế phù hợp với người chơi thể thao hay những người tham gia hoạt động ngoài trời. Bạn chỉ có thể sở hữu chiếc điện thaoij này khi quyết định mua hàng xách tay vì đây là phiên bản chỉ dành cho thị trường Mỹ.

Nhược điểm khi mua điện thoại xách tay

Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái

Điện thoại xách tay là hàng chính hãng, nhưng đây là những sản phẩm dành cho thị trường nước ngoài như Mỹ, Nhật, Hàn… Chất lượng hàng xách tay và hàng chính hãng Việt Nam không có sự khác biệt do đây đều là những sản phẩm do những nhà sản xuất tạo ra. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng đội lốt hàng xách tay nhằm lừa người tiêu dùng. Những bản dựng kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường nếu bạn không có đủ hiểu biết về sản phẩm việc mua phải những sản phẩm kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi.

Những chiếc điện thoại giả nhái đội lốt hàng xách tay để thâm nhập thị trường.

Không được bảo hành chính hãng

Khi quyết định mua điện thoại xách tay bạn cần trang bị cho mình một vài kiến thức cơ bản về để tránh mua những bản dựng, hàng kém chất lượng. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn mua ở những địa chỉ bán điện thoại xách tay uy tín, có những chính sách bảo hành, hậu mãi rõ ràng.

Bạn không biết mua điện thoại hàng xách tay ở đâu uy tín? Hãy đến với HUCA chúng tôi cam kết mang tới quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng nhất với giá thành hợp lý. Khi đến với HUCA bạn sẽ nhận được sự chăm sóc, tư vấn nhiệt tình của các nhân viên, không chỉ vậy chúng tôi có những chính sách bảo hành hậu mãi tốt nhất đem tới sự thuận tiện cho khách hàng.