Danh sách một loạt smartphone Samsung sắp được lên đời Android 6


18:46 Ngày 16/11/15

Dự kiến, Samsung sẽ tung bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow theo hai đợt. Dĩ nhiên, không chỉ có những máy đời 2015 và cao cấp mới được "lên đời", mà một số máy đời cũ và tầm trung cũng được trải nghiệm nền tảng này.

Trong giai đoạn đầu, Samsung Galaxy Note 5Galaxy S6 Edge Plus là hai chiếc smartphone được cập nhật Android 6.0 đầu tiên của hãng nội trong tháng tới. Tiếp theo sẽ là Galaxy S6Galaxy S6 Edge cả hai sẽ được cập nhật vào tháng 1/2016. Trong tháng Hai, bạn sẽ nhận được Android 6.0 trên Galaxy Note EdgeGalaxy Note 4. Riêng Galaxy S5Galaxy Alpha đang chờ được phê duyệt.

Tất cả smartphone trong giai đoạn 2 cũng đang chờ phê duyệt, bao gồm: Samsung Galaxy A8, Galaxy A7, Galaxy A5, Galaxy A3, Galaxy E7 Galaxy E5. Bản cập nhật Android 6.0 gồm các tính năng mới như: Doze, sẽ chặn các tác vụ nhất định đang chạy nếu điện thoại ở chế độ nhàn rỗi trong một khoảng thời gian. Ý tưởng ở đây là để tiết kiệm pin bằng cách giảm lượng điện năng tiêu thụ khi không sử dụng điện thoại.

Google On Tap mang đến cho bạn kết quả tìm kiếm theo ngữ cảnh, ví dụ như, nếu bạn gửi một tin nhắn về việc giặt ủi, màn hình sẽ có một nút nhấn giữ cho bạn thấy các thông tin liên quan, như địa điểm giặt ủi và cả thời gian bạn có thể tới lấy đồ. Nhờ đó, họ không cần phải rời bỏ màn hình ứng dụng đang chạy để khởi động một app khác như trước. Hay như trường hợp với email có nội dung về một bộ phim trên màn hình smartphone, bạn có thể chỉ cần bấm và giữ trên màn hình, Google Now sẽ trình bày chi tiết những thông tin liên quan tới bộ phim đó.

Danh sách smartphone của Samsung được cập nhật Android 6.0 Marshmallow

Danh sách smartphone của Samsung được cập nhật Android 6.0 Marshmallow
Nguồn: PhoneArena