Đây là lý do khiến người dùng sẽ bỏ qua Galaxy S7 mà mua Google Pixel


14:48 Ngày 15/12/16Đánh giá Google Pixel - Smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nayBản cập nhật Nova Launcher 5.0 mang tính năng trên Google Pixel đến nhiều thiết bị Android hơnGoogle Pixel là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giớiTính năng lưu trữ ảnh và video không giới hạn trên Google Pixel hoạt động như thế nào?

Trên thị trường điện thoại Android sôi động như hiện nay, fan Android thật khó để có thể chọn được một chiếc điện thoại cao cấp với phần cứng mạnh mẽ và các tính năng phần mềm sáng tạo. Nhưng fan Android không phải chờ lâu nữa bởi cả 2 chiếc đinệ thoại Google Pixel và Google Pixel XL đều đã lên kệ đi kèm với thông số kỹ thuật phần cứng và tính năng phần mềm không thể tuyệt vời hơn. Ở thời điểm hiện tại, cũng không ngoa khi nói rằng, bộ đôi điện thoại Pixel của Google là những chiếc điện thoại Android tốt nhất thị trường. Dưới đây là một vài dẫn chứng để chứng minh điều đó.

1. Google Pixel có thông số kỹ thuật ngang ngửa với nhiều điện thoại Android cao cấp, lại có thêm camera tuyệt vời hơn

Google Pixel được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821 (một bản nâng cấp nhẹ của Snagdragon 810 cho tốc độ nhanh hơn 10%), RAM 4GB, bộ nhớ trong lên tới 128 GB (có tùy chọn 32GB) tương tự như thông số kỹ thuật có trên nhiều flagship Android của năm 2016. Nếu điều này vẫn chưa hấp dẫn bạn thì Google còn có thêm phiên bản Pixel XL với màn hình 5.5 inch, độ phân giải QHD.

Chưa dừng lại ở đó, Google cũng trang bị cho chiếc điện thoại của mình camera 12.3MP chụp ảnh siêu đẹp. Gã khổng lồ công nghệ hẳn sẽ cảm thấy rất tự hào khi chuyên trang về camera DxOMark đã chấm 89 điểm cho Google Pixel, thừa nhận rằng đây là chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới, vượt cả HTC 10, iPhone 7 hay Galaxy S7. 

2. Pixel là không chỉ là một chiếc điện thoại Android, mà nó còn là một chiếc điện thoại thuần Google

Không giống như Nexus, Pixel là một chiếc điện thoại thuần Google, được thiết kế hoàn toàn bởi Google và được in logo của Google thay vì logo của nhà sản xuất. Nếu như trước đây Nexus được gọi là chiếc điện thoại thuần Android với hệ điều hành không có bất cứ bloatware nào từ nhà mạng hay nhà sản xuất thì phiên bản Pixel của Androdi lại thực sự thuần Google. Điều này có nghĩa là Pixel chạy hệ điều hành Android theo cách mà Google muốn: với các ứng dụng và dịch vụ của Google được ưu tiên.

Với Google Pixel, nhà sản xuất muốn người dùng quên đi rằng mình đang sử dụng một chiếc điện thoại Android mà sẽ có cảm giác như mình đang sử dụng một chiếc điện thoại Google với logo của Google, ứng dụng chat của Google (Duo và Allo), Google Photos, Google Cloud và dĩ nhiên là cả Google Assistant.

Lại nói thêm: Google Assistant được coi là tính năng đáng chú ý nhất tại sự kiện ra mắt Pixel hồi tháng 10. Google cho biết rằng Pixel chính là cầu nối để mang đến trợ lý ảo này tới người dùng. Trí thông minh nhân tạo và học máy là tầm nhìn tương lai của Google và tất nhiên, nay nó đã có trên Android.

3. Phần cứng và phần mềm liền mạch hơn

Google đã nhìn thấy giá trị mang lại của mô hình kinh doanh iPhone mà Apple đã và đang phát triển. Và công ty muốn đọ sức để cạnh tranh với đối tác phần cứng của chính mình. Google đang cạnh cạnh tranh với Samsung, LG, HTC và Huawei bằng cách tạo ra phần cứng riêng cho Pixel. Nhưng công ty cũng học tập Apple bằng cách phát triển riêng cả phần mềm cho chiếc điện thoại của mình.

Sự tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm đã giúp iPhone có hiệu suất tốt và nay điều đó cũng sẽ có trên Pixel của Googole. Nếu như trên Nexus, Google còn phải tinh chỉnh phần mềm để đáp ứng phần cứng của đối tác thì với Pixel - chiếc điện thoại 100% Google, cả phần mềm và phần cứng sẽ hoạt động liền mạch với nhau. 

4. Những tính năng chỉ có trên Google Pixel mà không có trên điện thoại Android khác

Rất nhiều tính năng Google để dành riêng cho Pixel mà không có trên những chiếc điện thoại Android khác như Google Assistant, dịch vụ hỗ trợ khách hàng được tích hợp sẵn của Google, sao lưu ảnh, video độ phân giải cao hoàn toàn miễn phí và không giới hạn, cuối cùng là Smart Storage. 

5. Google Pixel sẽ được cập nhật Android sớm nhất

Trước đây, lợi ích lớn nhất khi mua điện thoại Nexus là nó được cập nhật hệ điều hành Android sớm nhất. Và tất nhiên, Google Pixel cũng sẽ là thiết bị được Google ưu ái cập nhật các phiên bản Android mới cũng như các bản vá lỗi sớm nhất.