Dẹp bỏ lời mời chơi game khó chịu trên facebook


10:01 Ngày 14/11/15

Có lẽ bất kì một người dùng nào cũng từng gặp phải các trường hợp bị người khác gửi lời mời chơi game. Nếu là một người không thích các trò chơi như thế thì bạn thường cảm thấy rất khó chịu với các trường hợp này. Đây còn được xem là một trong những trường hợp khó chịu bậc nhất đối với người dùng trang mạng này khi đang truy cập internet.

Dẹp bỏ lời mời chơi game khó chịu trên facebook

Facebook đang thử nghiệm tính năng mới dẹp bỏ lời mời chơi game khó chịu

Điều đáng buồn là người dùng phổ thông lại không biết cách ngăn chặn hoàn toàn tình trạng này từ bạn bè của mình. Và theo nhiều thói quen của một số người dùng thì sau khi nhận được thông báo bạn sẽ click vào notification và chọn nút “x” bên cạnh biểu tượng của game mời chơi. Tuy nhiên, việc làm này chỉ đảm bảo tính vô hiệu hóa thông báo, sau đó bạn bè của bạn sau đó vẫn có thể tiếp tục thực hiện các lời mời như thông thường.

Facebook cũng nhận ra vấn đề này và đang tìm cách giúp người dùng có thể dẹp bỏ nó hoàn toàn. Trong một chuyến thăm gần đây tới Ấn Độ, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi đang tìm giải pháp để ngăn chặn lời mời chơi game Candy Crush”.

Cách chặn lời mời chơi game Facebook từ bạn bè đơn giản chỉ là một trong những cập nhật mới. Những thông tin từ tháng trước còn cho biết hãng này cũng công bố tính năng reaction emoji thay vì tung ra nút dislike như người dùng mong đợi. Nút biểu tượng reaction emoji mới này sẽ dùng để mô tả trạng thái cảm xúc mà nút Like hiện nay không thể hiện được. Tuy nhiên, hiện năng tính năng này vẫn đang ở dạng thử nghiệm và chưa thực sự được phổ biến rộng rãi cho người dùng.