Điểm danh những tính năng mới, nâng cấp khủng trên bộ đội iPhone 6s và iPhone 6S+


10:44 Ngày 10/09/15Giá bán chính thức iPhone 6s và 6s Plus là bao nhiêu?Hình ảnh thực tế Iphone 6S và iPhone 6S+Tổng hợp những smartphone "đình đám" lên kệ trong tháng 9/2015iPhone 6S chính hãng ra mắt "không ồn ào" như đợt trước

Hai mẫu iPhone mới được nâng cấp lên vi xử lý mạnh hơn, camera "khủng" hơn cả mặt trước và mặt sau, đồng thời có thêm màn hình 3D Touch cảm nhận lực nhấn.

3D Touch Ngoài cảm ứng đa chạm, iPhone 6 mới còn "cảm nhận" được cả lực nhấn. Tính năng này hoạt động trên màn hình chính, cho phép người dùng thực hiện các tác vụ quen thuộc một cách nhanh hơn, chẳng hạn nhấn nhẹ để xem trước e-mail, còn nhấn mạnh hơn để đọc e-mail chi tiết.
 

 

3D Touch còn có thể phân biệt và phản hồi lại lực nhấn. Apple đã trang bị một "Taptic engine" dưới bề mặt iPhone mới, tương tự như bộ phận trên bàn di chuột Macbook và đồng hồ Apple Watch
 

Màn hình
 

Vẫn như đời iPhone 6 trước, iPhone 6S có màn hình Rentina HD 4,7-inch độ phân giải 750 x 1.334 pixel (326ppi), còn iPhone 6S Plus là 5,5-inch độ phân giải 1080p (400ppi)
 

A9 chipset
 

 

Đây là thế hệ chipset thứ 3 của Apple có tốc độ nhanh gấp 90% về đồ họa (GPU) và nhanh gấp 70% về tốc độ xử lý (CPU) so với đời chipset trước. A9 cũng dùng kiến trúc bán dẫn mới mà Apple chưa công bố chi tiết. Ngoài ra, vi xử lý M9 trên iPhone 6 mới cũng được nâng cấp, mặc dù dung lượng RAM vẫn giữ nguyên ở mức 1GB.
 

Nâng cấp Camera

Camera chính iSight của iPhone 6S iPhone 6S Plus là 12MP, có điểm ảnh và mật độ điểm ảnh cao gấp 50% so với đời camera trước. Camera chính có khả năng chống rung quang học, quay được video 4K và được trang bị đèn flash LED kép 2 tông màu.
 

 

Camera trước 5MP dùng đèn flash cho màu da thực hơn. Apple đã sử dụng một con chip đặc biệt trong iPhone 6 đời mới giúp nâng độ sáng đèn flash lên gấp 3 lần so với đèn flash thường. Khả năng này cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, camera trước còn có tính năng nhận diện khuôn mặt và quay được video 1080p.
 

 

Apple cũng bổ thêm một lựa chọn mới tên là Live Photos cho camera. Tương tự như tính năng ZOE của HTC, Live Photos cho phép ghi video trong 1,5 giây tại thời điểm bấm nút chụp. Video này là tập hợp các bức ảnh liên tiếp vào thời điểm bạn chụp ảnh.

 

TouchID thế hệ thứ 2 Theo Phill Schiller, Phó chủ tịch mảng marketing toàn cầu của Apple, TouchID thế hệ thứ 2 có tốc độ nhanh gấp đôi so với đời đầu nhằm cạnh tranh với các đối thủ đến từ Samsung và Sony. TouchID đời mới giúp tăng đáng kể tốc độ nhận dạng và độ chính xác.

Nâng cấp kết nối iPhone 6SiPhone 6S Plus được tích hợp LTE Advanced (LTE Cat.6) và Wi-fi 802.11ac có tốc độ cao gấp đôi. Apple được cho đã sử dụng công nghệ ăng-ten MiMo cho những chiếc iPhone mới, đồng thời hỗ trợ thêm cả VoLTE. Ngoài ra, iPhone đời mới còn hỗ trợ giao tiếp tiệm cận NFC (dùng cho chức năng thanh toán Apple Pay). Phụ kiện Apple cũng công bố các phụ kiện mới, cụ thể là vỏ da và silicon.

Ngoài ra, còn có đế sạc mới đồng màu với điện thoại. Màu iPhone 6SiPhone 6S Plus có 4 màu: Bạc, Xám, Vàng và Vàng hồng. Giá bán iPhone 6S sẽ có giá tương tự như iPhone 6. Tại Mỹ, giá kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng cho bản 16GB là 199USD. Bản 64GB và 128GB lần lượt 299USD và 399USD.

Trong khi đó, iPhone 6s Plus sẽ có giá khởi điểm 299USD đối với bản 16GB, trong khi bản 64GB và 128GB lần lượt là 399USD và 499USD. Apple cho đặt trước iPhone mới bắt đầu từ 12/9 này. Đợt giao hàng đầu tiên sẽ vào ngày 25/9