Hướng dẫn cài Stock ROM trên LG Optimus G


17:06 Ngày 10/09/15Tổng hợp những cách ROOT máy đơn giản nhấtHướng dẫn up rom 5.0 lollipop cho LG G3 LS990 SprintHướng Dẫn Root Các Dòng Máy LG-SKY-SAMSUNGHướng dẫn Root các thiết bị Android chỉ với 1 cú nhấp tay

LG đã tung ra firmware KitKat cho chiếc điện thoại kỳ cựu LG Optimus G. Chúng ta đều biết rằng ROM Stock là các bản ROM gốc, ít hao pin và tương thích với thiết bị của bạn nhất. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà nếu bạn đã cài đặt một bản ROM tùy chỉnh hoặc bạn chưa cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản KitKat firmware mới nhất thì đây là một hướng dẫn của AloAndroid giúp bạn tìm hiểu về cách đó.

Các phương pháp sử dụng Flashtool và được áp dụng trên hầu hết các phiên bản bao gồm E970 AT & T, Sprint LS980, F180 và E975 quốc tế.

Firmware được cung cấp trong hướng dẫn này sẽ cập nhật chiếc điện thoại LG Optimus G của bạn lên phiên bản Android 4.4.2 nhưng bạn có thể cài đặt bất kỳ phiên bản Stock ROM nào với các bước thực hiện tương tự. Các file Firmwares dành cho điện thoại LG dưới dạng KDZ. Những tập tin này có thể được flash thông qua việc sử dụng LG Flashtool 2014 đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

Làm theo hướng dẫn bên dưới của AloAndroid sẽ xoá mọi dữ liệu trên điện thoại. Vì vậy hãy sao lưu lại chúng trước khi thực hiện. Và đồng thời nó cũng xoá bỏ Root và các tuỳ chỉnh khác, đưa điện thoại về chế độ như mới xuất xưởng.

Cần có:

  • Tải về LG Firmware bao gồm stock ROM của bạn ở đây. Tuy nhiên, để tải về nó, số IMEI là cần có. Bạn có thể xem số IMEI của bạn bằng cách quay số * # 06 # trên điện thoại của bạn. Một khi bạn có số IMEI của bạn, hãy nhập vào ô dữ liệu và nó sẽ tải về firmware. Bạn cũng có thể tải firmware của bạn tuỳ theo đất nước và hệ điều hành. Click vào đây .
  • LG Flashtool 2014 trên máy tính là cần thiết để flash file KDZ vào thiết bị của bạn. 
  • Visual C ++ Runtime Library là cần thiết để chạy LG Flashtool 2014.
  • Download LG Driver mới nhất và tải nó về rồi tiến hành cài đặt trên máy tính của bạn.

Cài đặt Stock ROM trên LG Optimus G

Dưới đây là một hướng dẫn từng bước để flash thành công Firmware gốc trên LG Optimus G.

Bước 1: Đặt điện thoại của bạn vào chế độ Download Mode. Để làm điều này, tắt điện thoại của bạn và sau đó vừa nhấn tất cả các phím âm lượng vừa kết nối điện thoại với máy tính của bạn qua cap USB. Màn hình sẽ hiển thị biểu tượng Download Mode. Hãy chắc chắn Driver đã được cài đặt trên máy tính nếu không bạn sẽ không thể thực hiện được bước này.

Bước 2: Mở thư mục LG Flashtool 2014 và sao chép các tập tin KDZ vào trong đó.

Bước 3: Chạy file LGFlashtool2014.exe.

Bước 4: Chọn Type:  CDMA (  Đừng lo lắng về việc chọn tùy chọn này bạn cũng có thể chọn tùy chọn 3GQCPT ). Chọn file tới file KDZ.

Bước 5: Bây giờ bạn có hai lựa chọn. Normal Flash là tùy chọn nếu bạn có Stock ROM chính thức (Stock 4.1.2) và không muốn mất dữ liệu trên bộ nhớ nội bộ và các ứng dụng.

Chọn CSE flash nếu bạn có một Custom ROM đã cài đặt (không chính thức). Điều này sẽ định dạng tất cả các ứng dụng dữ liệu của bạn, định dạng hệ thống của bạn và bộ nhớ trong. Nếu làm theo tuỳ chọn này thì bạn hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Bước 6: Sau khi lựa chọn xong thì hãy ấn nút Start trên cửa sổ tiếp theo.

Bước 7: Chọn Region và Language của bạn và chọn nút Ok. Ngắt kết nối từ Internet trước khi bạn chọn OK và cũng chắc chắn các phần mềm Antivirus của bạn đã bị tắt.

Bước 8: Sau khi chương trình đã bắt đầu, nó sẽ bắt đầu cài đặt phần mềm.

Nếu trong trường hợp có lỗi xảy ra thử lại từ Bước 1 cho đến khi thành công. Khi thành công, bấm Exit.

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công stock firmware, Khởi động lại điện thoại của bạn và tận hưởng các ROM Stock ngay trên điện thoại của mình. Khởi động lần đầu tiên sẽ mất một thời gian nên hãy kiên nhẫn chờ đợi. Chúc các bạn thành công!