Hướng dẫn flash firmware cho các dòng Lumia với Windows Phone Image Designer


10:29 Ngày 17/11/15

Ngoài Nokia Care Suite thì Windows Phone Image Designer là một phần mềm khác có thể giúp các bạn flash firmware lại cho thiết bị Windows Phone của mình khi gặp sự cố. Phần mềm này được phát triển bởi Microsoft với ưu điểm đơn giản, rất dễ sử dụng và có thể flash cho tất cả các máy Lumia hiện có.

Trước khi tiến hành flash firmware, các bạn cần lưu ý và thực hiện một số điều sau:
 

  • Sao lưu dữ liệu của mình bởi vì việc làm này sẽ xóa sạch dữ liệu trong máy
  • Đảm bảo cáp và cổng kết nối chắc chắn, tránh xảy ra hiện tượng bị lỏng khi đang flash
  • Nguồn điện ổn định, nên sử dụng laptop đã được sạc pin
  • Khuyến nghị sử dụng Windows 7 trở lên

Sau khi đảm bảo các yêu cầu trên, các bạn tải về Windows Phone Image Desginer tại địa chỉ:

Sau đó tải về gói FFU của firmware tương ứng với thiết bị của bạn để flash theo địa chỉ phía dưới. Bạn sẽ được yêu cầu nhập Product Code của máy, mã này được ghi ở mặt sau của máy, các bạn tháo nắp lưng hoặc pin ra sẽ thấy.

Ví dụ ở đây Product Code của máy mình là 059V714, các bạn nhập vào sau đó nhấn Get Firmware, và click vào gói tin có đuôi .ffu để tải về.


[​IMG]

Sau khi hoàn tất, bấm và giữ cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng đến khi điện thoại rung nhẹ thì thả phím nguồn ra, đợi đến khi màn hình xuất hiện hình tia sét và bánh răng thì thả phím âm lượng, tiến hành kết nối điện thoại với máy tính.


[​IMG]

Giải nén tập tin chứa Windows Phone Image Desginer ở trên, truy cập thư mục WPID và chạy tập tinStart.bat dưới quyền quản trị.


[​IMG]

Cửa sổ chương trình hiện ra, các bạn chọn Flash a Windows Phone image onto your phone và nhấn Next.


[​IMG]

Đợi vài giây để phần mềm nhận diện thiết bị của bạn, nếu quá lâu, các bạn nhấn vào biểu tượng refresh bên cạnh. Sau khi nhận diện xong, nhấn vào Change và điều hướng đến gói FFU Firmware đã tải về ở trên và nhấn Open.


[​IMG]

Sau đó nhấn flash và đợi quá trình cài đặt hoàn thành, không nên sử dụng máy tính trong suốt quá trình để đảm bảo an toàn.


[​IMG]

Sau khi flash xong, các bạn có thể tháo cáp kết nối và thiết lập cho máy các cài đặt ban đầu.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn Techrum