Hướng dẫn up rom cook Note 4 Mỹ giao diện S7 Android 6.0 Marshmallow


12:06 Ngày 01/06/16

Chào các bạn hôm nay HUCA.VN sẽ có bài hướng dẫn cho các bạn làm thế nào up rom cook fix lỗi cho dòng Samsung Note 4 Mỹ các phiên bản khác nhau. Như các bạn đã biết Rom Cook các dòng Samsung sách tay Mỹ rất quan trọng và cần thiết cho việc fix lỗi cũng như tối ưu hóa hiệu năng cho máy. Các lỗi còn tồn động trên Samsung Note 4 Mỹ sẽ được fix, thêm vào đó là giao diện cực đẹp của Samsung Galaxy S7 Edge sẽ được port vào rom này trong rất sang trọng và tăng thêm hiệu năng chạy mượt mà trên các máy Samsung Note 4 Mỹ các phiên bản nhà mạng khác nhau. Nào còn chờ gì nữa mà không up rom cook cho Samsung Note 4 Mỹ của mình đi nào

1/ Công việc đầu tiên phải làm là bạn phải nâng phiên bản hệ điều hành Android của máy bạn lên 6.0 tức là Android Marshmallow cái đã nhé.

2/ Tiếp theo bạn cần phiên bản Recovery TWRP (khuyên dùng). Vì sao mình khuyên các bạn dùng recovery này? Lý do vì TWRP cho phép bạn sao lưu nhiều phân dùng khác nhau, nó sẽ rất có ít khi bạn up rom sai hoặc lỗi khi cài đặt rom cho chiếc Samsung Note 4 Mỹ của bạn. Mình sẽ cập nhật Recovery TWRP bên dưới cho từng dòng máy phía dưới nhé.

- TWRP N910P : link

3/ Và cuối cùng các bạn download những file cần thiết cho việc up rom cho chiếc Samsung Note 4 Mỹ của bạn nhé

Những file cần thiết bên dưới :

- File rom :link

- H Vitamin Kernel :link

- DataCall Fix + Kernel for SM-N910F :link

- DataCall Fix for SM-N910TN910W8N910P :link

- 5.1.1 Lollipop BootloaderModem for Sprint SM-N910F :link

- 5.1.1 Lollipop BootloaderModem for Sprint SM-N910P : link

- 5.1.1 Lollipop BootloaderModem for Sprint SM-N910T:link

Trên đây là những file cần thiết và đầy đủ cho việc up rom Cook Note 4 Mỹ rồi đó

Sau đây là hướng dẫn up rom cho các bạn nha.

4/ Sau khi up rom stock lên Android 6.0 Marshmallow xong. Các bạn cài đặt Recovery TWRP bằng cách "tắt nguồn máy", sau khi máy tắt nguồn các bạn giữ tổ hợp phím "Nguồn + Volume giảm âm lượng + Home" máy sẽ vào bootloader, nhấn thêm phím "tăng volume" sẽ vào được trình "download mode". Chọn "AP" tìm đường dẫn tới file "x.tar" ( x là tên file recovery twrp ) mình đưa link bên trên cho các bạn dễ download lúc nãy. Nhấn "Start" và máy tính sẽ chạy 1 lúc và báo "PASS" là ok nhé.

Vào lại recovery bằng tổ hợp phím "Nguồn + Volume tăng âm lượng + Home", sau khi vào được Recovery các bạn tiến hành Wipe sạch sẽ cho máy trước khi up rom để tránh lỗi vặt nhé.

*** Wipe 4 cái gồm "Data, System, Cache, Davik Cache" ***

5/ Trở lại menu và làm theo các bước sau đây cho đúng với dòng máy các bạn đang dùng nhé:

- Cho N910F : install ROM, install Data/Call Fix+Kernel, sau đó reboot. Flash "5.1.1 Lollipop BootloaderModem for Sprint SM-N910F" file nếu bootloop nhé.

- Cho SM-N910T/SM-N910W8 install ROM, install Data/Call Fix, install H Vitamin Kernel, sau đó reboot. Flash "5.1.1 Lollipop BootloaderModem for Sprint SM-N910T" file nếu bootloop nhé.

- Cho Sprint SM-N910P, install ROM, install Data/Call Fix, install H Vitamin Kernel, sau đó reboot. Nếu máy bị bootloop , bạn tiếp tục flash file 5.1.1 Lollipop bootloader SM-N910P file with ODIN.

- Cho SM-N910G, install ROM, reboot.

Đợi máy boot lên có thể hơi lâu các bạn cố gắng chờ. 

Xin chúc mừng các bạn vừa up thành công Rom Cook cho Samsung Note 4 Mỹ giao diện S7 Edge rồi đấy. Còn nhiều tính năng độc của S7 được port cho Note 4 Mỹ đang chờ các bạn khám phá đó nhé ^^

Chúc các bạn thành công !!!

 

- Ad KT-HUCA.VN -