iPhone 6S bị nghi làm mất dữ liệu sau khi phục hồi iCloud


11:30 Ngày 18/11/15Giá bán chính thức iPhone 6s và 6s Plus là bao nhiêu?Hình ảnh thực tế Iphone 6S và iPhone 6S+Tổng hợp những smartphone "đình đám" lên kệ trong tháng 9/2015iPhone 6S chính hãng ra mắt "không ồn ào" như đợt trước

Nhiều người dùng iPhone 6S phải thay sản phẩm vì lỗi trong quá trình phục hồi dữ liêu.

Theo nhiều báo cáo từ Cộng đồng Hỗ trợ Apple, chủ nhân của nhiều chiếc iPhone 6S đã mất vài thông tin sau khi phục hồi dữ liệu các máy được đổi. Theo AppleInsider, các thông tin bị mất bao gồm chỉ số sức khỏe, dữ liệu duyệt Safari sau khi phục hồi từ iCloud.

Chưa rõ nguyên nhân gây ra lỗi trên, nhưng nhiều người cho rằng vấn đề ở chỗ, các thiết bị cũ đã được nâng cấp lên iOS 9.0.1 hoặc iOS 9.1, nhưng các thiết bị được dùng để đổi chỉ hỗ trợ iOS 9.0 khi mở hộp.

iphone-6s

Một ý kiến khác cho rằng lỗi này xuất phát từ các file backup để phục hồi bị hỏng từ dịch vụ iCloud của Apple. Hiện vẫn chưa có cách sửa lỗi này, nhiều lời khuyên cho rằng, người dùng nên đảm bảo chiếc điện thoại cũ và mới có cùng phiên bản iOS trước khi phục hồi dữ liệu. Bộ phận hỗ trợ của Apple đã trả lời trong bài viết trên rằng họ đã ghi nhận vấn đề và đang tìm giải pháp.

Tuy nhiên, Apple không đưa ra thời điểm chính thức ​có giải pháp sửa lỗi.