iPhone 6S chính hãng vừa về tới lại dính ngay lỗi hở sáng


12:24 Ngày 14/11/15iPhone 6S chính hãng ra mắt "không ồn ào" như đợt trước

Vừa được ra mắt tại VN iPhone 6S chính hãng đã dính ngay lỗi hở sáng màn hình theo thông tin từ một số người dùng trên internet phản ánh. Tuy nhiên các cửa hàng đại lý ủy quyền của Apple đã tiến hành đổi ngay máy khác cho khách hàng.

Phản hồi ý kiến từ khách hàng cho rằng iPhone 6S Plus chính hãng tại Việt Nam gặp lỗi, ông Đoàn Văn Hiểu Em – Giám đốc ngành hàng Viễn thông Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết trong đợt đầu, hệ thống này bán ra gần 4.000 máy iPhone 6S và 6S Plus, trong đó chỉ có tầm 60 máy bị lỗi và đã được đổi mới ngay lập tức cho khách hàng.

Riêng về lỗi hở sáng, ông Hiểu Em cho biết có 10 máy gặp tình trạng này và nằm rải rác khắp các hệ thống trên toàn quốc. "So với tổng lượng máy bán ra, tỷ lệ lỗi chỉ dưới 1,5%, trong khi tỷ lệ cho phép máy lỗi của Apple là dưới 2%", vị đại diện này chia sẻ thêm. Khách hàng được hưởng chính sách bảo hành, đổi trả của Apple trên toàn cầu nên có thể hoàn toàn yên tâm khi mua máy.

 

Theo đại diện phòng bảo hành của FPT Trading, đây là một trong những lỗi thường gặp trong lô hàng đầu tiên. Ở những đợt hàng tiếp theo, Apple thường âm thầm khắc phục. "Chỉ một lượng khách hàng nhỏ phản ánh nên chúng tôi chưa biết cụ thể chính xác số lượng máy gặp lỗi này. Ngoài ra, không phải tất cả hàng chính hãng tại Việt Nam đều bị lỗi này", đại diện FPT Trading cho biết thêm. 

Trước đó, anh Bùi Minh Đức, một lập trình viên sống ở quận 11 TP HCM, cho biết anh đã đặt hàng từ trước qua mạng và sáng 7/11, anh đến cửa hàng của Thế Giới Di Động trên đường Lãnh Binh Thăng để nhận máy. Tại đây, anh đã khui hộp một chiếc iPhone 6S Plus và phát hiện máy gặp tình trạng hở sáng. Quản lý cửa hàng đã đồng ý cho anh Đức xem một chiếc máy khác, nhưng vẫn gặp tình trạng tương tự.

Cũng theo lời khách hàng này, trong buổi chiều cùng ngày, anh tiếp tục đến hai cửa hàng Viettel Store trên đường 3/2 nhưng vẫn mua phải máy lỗi hở sáng và bị điểm chết trên màn hình. Lúc này, cửa hàng đã hết máy để anh Đức xem thêm, nên quản lý cửa hàng quyết định huỷ giao dịch. 

Sau nhiều giờ giải quyết các thủ tục liên quan đến thanh toán, anh Đức đã được hoàn tiền. Anh trở về và mang câu chuyện của mình lên một diễn đàn công nghệ lớn. Nhiều thành viên khác của diễn đàn này cho biết cũng gặp tình trạng tương tự khi mua iPhone 6S Plus ở Viettel Store và FPT Shop, nhưng có người cho rằng chỉ cần dùng vài ngày, lỗi hở sáng sẽ biến mất do lớp keo bên trong máy nóng lên và chảy ra, lấp kín các lỗ hổng. Cũng có ý kiến cho rằng đây là chi tiết không mấy nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến trải nghiệm chung và không phải ai mua iPhone chính hãng tại Việt Nam đều gặp lỗi này.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Viettel Store cho biết có ghi nhận trường hợp của khách hàng trên và đây là trường hợp duy nhất tính đến thời điểm này. Hệ thống này cho rằng nhận định máy lỗi xuất phát từ cảm tính chủ quan phía khách hàng, không trùng với nhận định của đội ngũ kỹ thuật. 

Không chỉ ở Việt Nam, người dùng tại nhiều quốc gia cũng gặp lỗi hở sáng khi mua iPhone 6S/6S Plus, nhưng số lượng không nhiều và đều được Apple hoặc nhà mạng cho phép đổi máy mới. Theo kinh nghiệm chia sẻ từ các diễn đàn chuyên về iPhone và các thiết bị Apple nói chung, lỗi hở sáng (back light bleed) rất khó phát hiện nếu không đặt máy trong phòng tối, hộp tối. Những chiếc iPhone hở sáng vẫn hoạt động bình thường và không gặp các vấn đề nào về phần cứng lẫn phần mềm. 

Huca.vn, tổng hợp