Iphone 6s lock cập bến Việt Nam giá chỉ từ 16,5 triệu đồng


11:59 Ngày 01/10/15

Khi tại thị trường Di Động Việt còn chưa có hàng chính hãng bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus thì đã có nhiều hàng khóa mạng iphone 6s được rao bán khá nhiều với mức giá chênh lệch giữa các phiên bản khá thấp.

Chỉ vài ngày sau khi chính thức lên kệ, iPhone 6S lock Nhật Bản đã được đưa về Việt nam với số lượng lớn.Dạo qua một số trang rao vặt, lượng bài rao bán iPhone 6S khoá mạng Nhật thậm chí áp đảo so với máy quốc tế. Một số cửa hàng cũng bắt đầu cho đăng bản iPhone khoá mạng Nhật, giá từ 16,5 triệu đồng.

iPhone-6S-khoa-mang-1

Màn rao bán iPhone 6S lock Nhật trên một trang rao vặt tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Mức giá trên chênh lệch không nhiều so với máy quốc tế (hiện có giá khoảng 18 triệu đồng). Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là các thương gia chủ yếu mang về bản màu vàng hồng – vốn là bản hot nhất hiện nay. So với màu vàng hồng quốc tế, mức chênh giá sẽ trở lên đáng kể hơn. Chẳng hạn, bản iPhone 6S 16 GB bản vàng hồng quốc tế hiện có giá khoảng 19,5  – 20 triệu đồng.

Ngoài ra, mức chênh giữa các bản 16, 64128 GB của iPhone khoá mạng (lock) rất thấp, có nơi chỉ 500.000 – 1 triệu đồng lần lượt cho các phiên bản.Vấn đề được người dùng quan tâm nhất là iPhone 6S khoá mạng về Việt Nam đã sử dụng được với SIM ghép chưa. Các đơn vị bán máy khẳng định, máy dùng hoàn toàn bình thường với SIM ghép, sóng tốt, các tính năng hoạt động tốt.

Tuy vậy, người dùng vẫn gặp phải một số lỗi phổ biến như danh bạ, buộc phải lưu đầu số +84 (có thể khắc phục bằng ứng dụng trên App Store, không cần jailbreak) hoặc không tắt được âm thanh khi chụp ảnh – vốn là đặc trưng của máy Nhật, Hàn.

Theo nhận định chung của giới kinh doanh, mức giá của iPhone 6S khoá mạng vẫn còn cao. Bên cạnh đó, việc cộng đồng tín đồ iOS vẫn chưa tìm ra cách jailbreak iOS 9 có thể khiến doanh số các mẫu máy lock hạn chế hơn. Tuy nhiên, với những người muốn sớm sở hữu một chiếc iPhone 6S mới nhất, đây là lựa chọn đáng quan tâm.

Theo nhiều chủ hàng, trong khoảng một tháng tới, có thể giá iPhone 6S khoá mạng sẽ giảm về mức hợp lý hơn – khi máy quốc tế giảm bên cạnh hàng chính hãng sắp về.