Mua Sony Xperia Z5 chống nước, có nên “ngâm” nước thoải mái ?


19:43 Ngày 23/12/15Điểm danh những chiếc smartphone cập bến thị trường Việt Nam trong tháng 11Điểm danh 5 điện thoại chụp ảnh tốt nhất 2016Những mẫu điện thoại dưới 8 triệu đẹp mắt bạn nên muaCó Hay Không Thực Hư Độ Phân Giải 4K của Sony chỉ là Sự thổi phồng sai sự thật ???

Trước đây đã có khá nhiều vụ tranh cãi xung quanh vấn đề khả năng chống nước của các sản phẩm smartphone đến từ Sony đơn cử như chiếc flagship mới nhất của sony hiện giờ là Sony Xperia Z5, vậy liệu bạn đang cầm trên tay siêu phẩm Xperia Z5 chống nước  nhưng nhà sản xuất lại khuyến cáo không nên thử nước trong đa số trường hợp như đi bơi, chụp hình dưới nước, ngâm nước… bởi khi làm vậy bạn có thể sẽ mất bảo hành sản phẩm. Vậy người dùng chúng ta phản ứng như thế nào trước thông tin trên và cũng trong bài viết này Huca sẽ có 1 vài hướng dẫn sử dụng smartphone Sony đúng cách nhất và vẫn thể hiện được với bạn bè khả năng chống nước của máy.

Trước tiên hãy xem qua thông tin khuyến cáo từ site của nhà sản xuất hoặc tham khảo ở đây http://www.sonymobile.com/global-en/products/phones/xperia-z5/

Trong đoạn gạch dưới có ghi rõ : Bạn không nên để thiết bị chìm hoàn toàn ở dưới nước hay mang nó ra biển nơi có nước muối, nước có chứa clo, hay cồn có trong một số loại thức uống .

Rõ ràng khi bạn mua điện thoại về và làm điều đó nếu thao tác sai cách bạn không những làm hỏng thiết bị của mình mà còn làm cho máy mất chế độ bảo hành. Sony Xperia Z5 có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP65/68 tuy nhiên theo mình không nên sử dụng cụm từ khả năng “chống nước” mà nên thay thế bằng khả năng “chịu nước” ở một mức độ có giới hạn.

Để hiểu rõ hơn về định nghĩa “Chống nước” và các tiêu chuẩn “Chống nước”, bụi bẩn trên các thiết bị di động nói riêng bạn có thể tham khảo bài viết dưới

 

Chúng ta sẽ nói tiếp về khả năng chống bụi, chống nước IP65/68 trên chiếc sony z5 này, nếu dựa theo tiêu chuẩn trên thì chiếc Sony Xperia Z5 sẽ có khả năng chống nước và bụi bẩn level bá đạo nhất trong tất cả các dòng smartphone hiện nay. Nó sẽ chống bụi hoàn toàn, chịu được áp lực nước ở độ sâu trên 1m trong khoảng thời gian trên dưới 1h nhưng không phải là trong mọi trường hợp, hiển nhiên bạn không thể bỏ nó vào nồi lẩu hay cho vô ly bia để làm thỏa mản cơn thách thức của tụi bạn MD chỉ giỏi khích, nhưng nếu đi bơi ngụp lặn chụp hình dưới nước độc đáo thì sao ? Xin chia buồn cùng bạn máy sẽ vẫn bị vào nước

 

Vậy khi máy bị vào nước bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề gì ?

Thứ 1 : Một số hỏng hóc sẽ xảy ra ngay khi bạn tiếp tục sử dụng máy như loa rè, mic rè, các jack tai nghe hay cắm sạc sẽ không hoạt động, tệ hơn nữa là cảm ứng, màn hình có thể sẽ died.

Thứ 2 : Bạn sẽ bị mất bảo hành khi đem máy đến trung tâm bảo hành nơi mình mua máy, kể cả khi bạn mua Sony Xperia Z5 chính hãng, tại sao lại bị từ chối bảo hành vì đây là lỗi do bạn, ai kêu bạn đem máy xuống nước chụp hình, ai biểu bạn ngâm nước ….

Thứ 3 : TIỀN, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sửa máy, cuối cùng là một cục tức đi kèm ấm ức sẽ theo bạn về nhà.

 

Nhưng không có nghĩa là bạn không được sử dụng dưới nước ? chẳng hạn nhà sản xuất có nói bạn có thể đi mưa hoặc tiếp xúc nước nhẹ

Còn nếu bạn muốn đem đi ngâm nước để hạn chế tối đa rủi ro thì nên làm gì ? Huca không khuyến khích khi mua máy các bạn đem đi ngâm nước nhé

Thứ nhất : Kiểm tra tất cả các khe che thẻ nhớ, sim được đóng sát nhất có thể, tránh tính trạng đóng nửa vời

Thứ hai : Chắc chắn thiết bị của bạn mua là máy chuẩn zin, nguyên zin chưa qua sửa chữa… khi mua tại cửa hàng hãy chắc rằng cửa hàng bao bạn test nước.

Khi làm đủ 2 bước trên bạn có thể cho em nó đi ngâm nước bao lâu tùy thích nếu có rủi ro là bạn chịu

Tại sao lại không được sử dụng điện thoại dưới nước, đi bơi, ngâm nước ... ?

Đầu tiên bạn phải biết đó là môi trường thử nước được thực hiện trong điều kiện ổn định còn khi bạn mang đi bơi do áp lực nước, các chất tẩy rửa , hoặc hoạt động mạnh dưới nước chắc chắn sẽ khiến thiết bị vào nước .

Cho nên khi mua Sony Z5 mà muốn khoe mẽ với bạn bè khả năng chống nước của em nó thì tốt nhất nên kiếm 1 cái chậu nước vừa thôi cho 1 lượng nước vừa đủ ngập qua mặt máy rồi để đó trong tầm 30p thoải mái. Nhớ trước khi ngâm nước làm đủ 2 bước trên.

 

Vậy mua Sony Xperia Z5 chống nước có được thử nước thoải mái ? Câu trả lời là không tuyệt đối không vì tất cả chỉ là trong môi trường quảng cáo. Tuy nhiên nếu bỏ qua bước “chống nước” thì Sony Xperia Z5 vẫn là một siêu phẩm tuyệt vời với thiết kế đẹp, cấu hình cao, chụp hình quay phim đỉnh mà bạn sẽ không thể bỏ qua.

Khi mua máy sony z5 tại Huca bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cách test nước đúng quy chuẩn tại cửa hàng.

Giá bán Sony Xperia Z5hiện tại đang rất tốt chỉ từ 11.980.000 là bạn đã có cơ hội sở hữu ngay 1 em siêu phẩm hiện nay với khả năng “chịu nước” cao cấp trên các thiết bị smartphone.