Smartphone LG được gọi là ít lỗ hổng bảo mật nhất


11:54 Ngày 15/10/15Giảm giá cực sốc LG G3 Mỹ D850 chỉ có tại HUCAĐiện thoại LG giá dưới 5 triệu đồng nên muaBạn muốn mua điện thoại pin trâu hãy chọn các điện thoại sauĐiện thoại nghe nhạc hay dành cho người thích giải trí

 

 

Theo một nhà nghiên cứu của trường Đại học Cambridge cho biết không phải độ an toàn của tất cả các thiết bị Android là như nhau mà là mõi hãng sản xuất smartphone Android điều có một hệ thống bảo mật riêng biệt.

Sau những lần phân tích lỗ hổng bảo mật Android trên 20.000 thiết bị khác nhau, thì 3 nhà nghiên cứu của trường Đại học Cambridge ( Daniel Thomas, Alastair Beresford, Andrew Rice) đã đưa ra kết quả là có 87% các thiết bị smarphone Android phổ biến hiện nay điều bị “dính” ít nhất 1 lỗi bảo mật.

Nguồn tin này khiến nhiều người không ít ngạc nhiên, nhất là sự kiện Stagefright làm ảnh hưởng đến hầu hết các thiết bị smartphone Android trên thị trường khi nó được phát hiện. Nhưng thú vị ở bài báo này là đưa ra được danh sách của các công ty duy trì tính bảo mật chặt chẽ nhất cho các thiết bị Android của mình.

Stagefright khi được phát hiện, các nhà sãn xuất như Google đã hứa hẹn sẽ đưa ra bản cập nhật hàng tháng cho các thiết bị Adroid của mình nhằm vá lại những lỗ hổng bảo mật đã bị phát hiện trước đó tránh người dùng không bị thiệt. Hai cái tên phía sau Google là Samsung và LG cũng phải đưa ra bản cập nhật hàng tháng cho mình nhưng cũng có một số nhà sản xuất như HTC nhận định rằng phát hành bản cập nhật hàng tháng cũng chưa phải là một điều khả thi.

Với hàng loạt các lỗ hổng bảo mật có thể dùng để khai thác thiết bị Android được phát hiện thì các bản vá lỗi là rất cần thiết cho người dùng. Tuy nhiên, nghiên cứu của Đại học Cambridge cho thấy các thiết bị Android trước đây chỉ nhận được trung bình 1,26 bản cập nhật/năm, con số cách xa chỉ tiêu mỗi tháng một bản cập nhật mà Google đưa ra gần đây.

Nhiều lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị Android như thế thì việc các hà sản xuất cập nhật phiên bản vá lổi là điều rất cần thiết cho người tiêu dung. Nhựng các nhà nghiên cứu của trường Đại học cho biết nhiều thiết bị Android thế hệ trước chỉ nhận ở mức trung bình là 1,26 bản cập nhật trong 1 năm, một con số khá thấp so với bản cập nhật của các nhà sản xuất đưa ra cho các thế hệ Android sau trong thời gian gần đây

 

Chi tiết đáng được chú ý ở đây là thiết bị Android của nhà sản xuất LG dẫn đầu trong danh sách có thiết bị an toàn nhất mặc dù việc cập nhật của hãng sãn xuất này hay bị phàn nàn về việc cập nhật phần mềm chậm nhất. Để đánh giá được các nhà nghiên cứu đặt ra một tiêu chí được gọi là FUM gồm 3 yếu tố: tỷ lệ các thiết bị an toàn trước các lỗ hổng được phát hiện, tỷ lệ các thiết bị được cập nhật lên phiên bản Android gần nhất và số lượng lỗ hổng chưa được nhà sản xuất vá trên mọi thiết bị.

Theo bảng đánh giá của các nhà nghiên cứu đưa ra thì LG đứng đầu về việc bảo mật an toàn nhất và kế tiếp đó là các hãng có tên tuổi trên thị trường hiện nay nhu Motorola, Samsung…Nhưng về phần gia đình của các thiết bị Nexus ít bị khai khác nhất, phần là do được nhận bản cập nhật sớm nhất của Google nên việc bị khai thác là rất khó.