Tại sao iOS cho bạn "ngủ nướng" thêm đúng 9 phút?


20:13 Ngày 10/10/15Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iPhone (iOS)Hướng dẫn chặn quảng cáo trong Safari trên iOS 9 cho iPhone và iPadCách tìm ứng dụng gây tốn pin trên iPhone, iPadMời tải về iOS 10.3 chính thức cho iPhone, iPad

Không phải ngẫu nhiên mà tính năng "báo thức lại" trên iOS cho bạn ngủ nướng thêm đúng 9 phút, không hơn không kém.

Nhiều người từng thắc mắc tại sao chế độ "báo thức lại" trên iOS chỉ cho phép bạn ngủ thêm đúng 9 phút, sao Apple không chọn một con số khác mà cứ phải là số 9? Điều đó không phải ngẫu nhiên đâu!

Thực chất, đây là cách mà Apple tỏ lòng tôn kính với lịch sử đồng hồ. Ngày xưa, chế độ báo lại trên những chiếc đồng hồ cơ chỉ cho thời lượng 9 phút vì nút báo lại phải gắn liền với phần điều khiển kim phút của đồng hồ. Ngoài ra, một câu trả lời trên Quora còn cho biết thêm 9 phút là thời gian vừa đủ để một người có thể "ngủ nướng" thoải mái nhất, cũng như việc điều chỉnh thời gian báo lại trên đồng hồ cơ là không thể. Bài viết trên Quora còn chỉ ra chi tiết cách hoạt động của đồng hồ cơ, cách thức hoạt động của chế độ báo lại và 9 phút được coi là con số "chuẩn" cho chế độ này.

Dù đồng hồ cơ không còn phổ biến, nhưng nhờ Apple thì nó vẫn còn một chút gì đó tồn tại trong năm 2015.

TAGS:ios