Trên tay chiếc Smartphone đầu tiên của LG chạy Android "Khủng" 1.5


10:38 Ngày 05/11/15

Bạn có biết chiếc Smartphone đầu tiên do LG sản xuất có tên là gì không ? Đó là chiếc smartphone với tên gọi LG GW620 hay còn gọi với một cái tên khác là LG Eve và LG In Touch Max, đó cũng là chiếc smartphone chạy trên nền android đầu tiên của LG. Hãy cùng xem qua ở chiếc smartphone đầu tiên của LG này có điểm gì đặc biệt nhé.

Ra mắt vào tháng 09/2009, phiên bản đầu tiên được giới thiệu là từ nhà mạng Roger của Canada, chiếc LG Gw620 này cũng được LG trang bị phiên bản Android Cupcake tuy nhiên ngay sau đó LG đã quyết định update lên ngay bản Adroid 2.2 về sau là những biến thể Rom khác được phát triển dành cho chiếc LG GW620 này.

Ở thời điểm vài năm về trước thiết kế trượt ra 2 bên được xem là thịnh hành và sành điệu, tất nhiên không phải bàn về sự tiện dụng của kiểu bàn phím này. LG GW620 được trang bị một cấu hình khá "khủng" lúc ra mắt, được trang bị màn hình 3 inches TFT độ phân giải 320x480pixel, máy chỉ nặng 139g, sử dụng kiểu trượt với bàn phím Qwerty và xài sim Mini. 

 

Máy được trang bị bộ nhớ trong 150mb, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, đi kèm đó là camera sau có số "chấm" lên tới 5MP. Ở thời điểm ra mắt máy được trang bị hệ điều hành android 1.5 (cupcake) tuy nhiên sau đó LG đã cho update lên android v2.2(Froyo). Tuy nhiên điểm mình thích nhất ở đây đó là chính kiểu bàn phím trượt tuy có vẻ hơi cũ so với hiện tại nhưng cảm giác khi nhắn tin rất đã tay, ngoài ra trên bàn phím còn trang bị các phím tắt truy cập nhanh các ứng dụng 

Phía bên góc trên bên phải là phím tắt giúp truy cập nhanh camera, kế bên là nút nguồn kiêm luôn tính năng khóa màn hình. Phía bên phải là cổng sạc mircro USB, phím tăng giảm âm lượng

Cạnh trái là nơi bố trí khe cắm thẻ nhớ, phím tắt truy cập nhanh camera và trình nghe nhạc

Về phần mềm theo máy LG đã “làm tươi” giao diện máy,các icon hiển thị dễ thương chẳng hạn như đồng hồ báo thức là một con gà, trình duyệt là quả địa cầu đội nón thám hiểm....ngoài ra LG GW620 còn được LG trang bị cho nhiều theme(giao diện), điều tuyệt vời nữa là máy cũng hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ

Ngoài màn hình chủ, bạn vẫn có 3 màn hình nhưng 3 màn hình này xoay vòng được, tức là khi ở trang 3 vuốt 1 lần nữa là nó thành trang 1 chứ không phải quay trở lại trang 2 rồi mới về trang 1 như các điện thoại Android khác. Giao diện menu chính cũng được tùy biến, bạn đã có thể tự tay sắp xếp các biểu tượng chỉ bằng cách nhấn, giữ và kéo đến nơi mình muốn. Các chương trình cũng được sắp xếp theo chủ đề khác nhau, tiện cho việc tìm kiếm.

[​IMG]

GW620 chạy trên nền Android v2.2 nếu so với bây giờ thì còn rất nhiều hạn chế. Phần giao diện đa phương tiện là phần LG can thiệp nhiều nhất. Họ đã thuê công ty nổi tiếng trong lĩnh vực này là ArcSoft sản xuất các phần mềm này cho mình. Hình ảnh được tự động phân chia theo thể loại, ngày tháng, thẻ (tag) hay thậm chí là khuôn mặt người. Bạn có thể liên kết một bức ảnh nào đó với danh bạ của mình, từ đó gọi điện, nhắn tin.... khi duyệt hình.
Camera trên máy cũng hỗ trợ nhiều tính năng chụp

Ảnh chụp từ LG GW620


Giao diện nghe nhạc cũng rất đẹp và bắt mắt nhưng không hiểu sao LG lại giấu nó vào trong chương trình Media Player. Để truy cập, bạn phải vào Media Player, bấm Option, chọn Music còn khi bấm nút truy cập nhanh, chương trình nghe nhạc mặc định của Android sẽ hiện lên. LG cũng trang bị một chương trình xử lý video khá đơn giản cho GW620. Tuy camera của máy chỉ có thể quay lại phim QVGA nhưng phần mềm lại có thể xuất ra độ phân giải VGA.


Thanh Notification của Android cũng đã được LG tùy biến khá nhiều. Bạn có thể tắt, mở Bluetooth và WiFi nhanh tại đây.
Thay vì dùng chương trình Facebook hay các mạng xã hội riêng lẻ, LG đã tích hợp chúng vào một hương trình duy nhất với tên gọi SNS. SNS cho phép bạn quản lý các tài khoản từ 3 mạng xã hội phổ biến hiện nay là Facebook, Twitter và Bebo.

Như vậy với kiểu thiết kế có vẻ như lỗi thời so với hiện tại nhưng không thể phủ nhận ngay lúc ra mắt LG GW620 đã chiếm được cảm tính của rất nhiều người dùng bởi sự linh hoạt trong thiết kế, giao diện nhiều tùy biến và hỗ trợ nhiều tính năng đỉnh thời đó. Còn bạn thấy thế nào hãy cho Huca biết cảm nghĩ nhé