Xiaomi Redmi note 2 – hướng dẫn kiểm tra khi mua máy


13:21 Ngày 10/10/15

Xiaomi Redmi note 2 về thị trường Việt cũng đã được hơn một tháng với giá bán rất hấp dẫn, tuy nhiên cũng không ít người dùng vẫn còn khá ngần ngại với một thiết bị xuất xứ từ Trung Quốc. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn mua được một chiếc Redmi note 2 chính hãng của Xiaomi.

xiaomi-redmi-note-2-1

Người dùng nên kiểm ra phần hộp Xiaomi Redmi note 2, nếu là hàng mới thì hộp đựng máy còn rất mới và khít, vỏ hộp được làm từ giấy tái chế thân thiện với môi trường. Trên hộp máy ta sẽ thấy các thông tin về chiếc Xiaomi Redmi note 2 bằng tiếng Hoa, người dùng không cần quá quan tâm về những thông số này, bên cạnh các thông tin này ta có một tem chống hàng giả mà hãng Xiaomi thường trang bị trên các dòng máy của hãng.

xiaomi-redmi-note-2-2

Khi vào lớp tem này trên vỏ hộp Xiaomi Redmi note 2, người dùng sẽ có một dãy số. Người dùng sẽ check dãy số này trên trang chủ của Xiaomi. Một thông báo hiện ra cho biết đây là một chiếc máy chính hãng cũng như cho chúng ta biết về mã này đã được kiểm tra bao nhiêu lần.

xiaomi-redmi-note-2-3

Phụ kiện Xiaomi Redmi note 2 kèm theo chỉ có sánh hướng dẫn, sạc, cáp và sẽ không có tai nghe đó là tất cả phụ kiện được hãng cung cấp dành cho chiếc điện thoại Xiaomi Redmi note 2. Tiếp theo là việc kiểm tra hình thức bên ngoài của máy, vì là máy mới nên sản phẩm tuyệt đôi không có vết sướt, các phím bấm nhẹ và nẩy, bề mặt kính camera Xiaomi Redmi note 2 vẫn còn mới.

xiaomi-redmi-note-2-4

Khởi động Xiaomi Redmi note 2 lên và tiến hành check một mã ẩn *#*#64663#*#* để kiểm tra toàn bộ tính năng trên màn hình. Kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay không, chụp một số bức ảnh để xem khả năng hoạt động của máy như thế nào. Người dùng cũng nên kiểm tra kết nối wifi và 3G bằng cách lướt một trang web bất kỳ khi đã bật kết nối wifi và lắp sim để thực kiện kết nối 3G. Cuối cùng trong bước kiểm tra một chiếc điện thoại Xiaomi Redmi note 2 chuẩn là kết nối nghe gọi có tốt không.