Xiaomi sắp trình làng smarphone quét vân tay 3D đầu tiên trên thế giới


12:33 Ngày 03/10/15Trên tay Xiaomi Redmi Note 2: ‘Món hời’ lớn trong tầm giá 4 triệu đồng?Xiaomi Redmi Note 2 vẫn chiếm lĩnh phân khúc dù có nhiều đối thủCòn 2 ngày, Xiaomi Mi 5 chạy Snapdragon 820 đầu tiên sẽ ra mắtXiaomi ra mắt sạc dự phòng 20000mAh mới, hỗ trợ Quick Charge 2.0, giá chỉ 24 USD

Sau khi trình làng chiếc smartphone Xiaomi Mi 4C  cách đây không lâu thì nhiều thông tin cho răng “Apple Trung Quốc” đang gấp rút chuẩn bị trình làng một smartphone cao cấp trong cuối năm nay đó là Mi 5 với điểm đặc biệt đây là smartphone đầu tiên trên thế giới có quét vân tay 3D.

Theo một nguồn đáng tin cậy từ Trung Quốc thì Xiaomi Mi 5 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay siêu âm của Qualcomm và chip Snapdragon 820 sẽ hỗ trợ công nghệ mới này.

mi-5-se-la-smartphone-co-nhan-dang-van-tay-3d-2

Cảm biến vân tay 3D được Qualcomm giới thiệu

Trước đó, Qualcomm đã công bố công nghệ nhận dạng vân tay mới, nó không chỉ chính xác hơn mà còn có thể giúp loại bỏ cảm ứng điện dung thường thấy. Về bản chất, chip Qualcomm sẽ siêu âm và đưa ra một bản đồ 3D về các ngón tay của người dùng, nhờ vậy chắc chắn nó sẽ bảo mật hơn và hoạt động chính xác ngay cả khi ngón tay bị ướt hoặc bẩn.

mi-5-se-la-smartphone-co-nhan-dang-van-tay-3d-1

Ngoài ra, với công nghệ mới này, thiết bị có thể siêu âm ngón tay xuyên qua mặt kính, nhờ vậy các nhà sản xuất có thể đưa cảm biến vân tay vào ngay bên dưới màn hình thay vì phải có một nút Home hay một khu vực nhận dạng vân tay riêng. Hi vọng rằng Xiaomi Mi 5 sẽ sớm ra mắt để chúng ta có thể trải nghiệm công nghệ mới này.

Nguồn: Phonearena

TAGS:XIAOMI