Youtube chính thức hỗ trợ tính năng, giao diện Kính thực tế ảo cho tất cả nội dung video


12:34 Ngày 06/11/15

Trước đây, ứng dụng Youtube chỉ hỗ trợ tính năng, giao diện 3D đối với những video có định dạng phù hợp với tiêu chuẩn mà Google đề xuất, bắt buộc mới có thể xem được trên kính thực tế ảo. Người dùng muốn thưởng thức nội dung trên kính thực tế ảo thường sử dụng nguồn video có từ những trang web chuyên cung cấp nội dung 3D SBS (side by side) và nguồn từ những chiếc máy ảnh, smartphone có hỗ trợ tính năng chụp ảnh 360 độ như Galaxy S6/Note 5.

Đơn giản hơn, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng dùng cụm từ khóa "video 360" để xem video hỗ trợ góc nhìn 360 độ, hoặc "video VR 3D" để xem video theo chuẩn 3D - Side by Side (SBS).

Youtube hỗ trợ tính năng, giảo diện theo chuẩn dành cho kính thực tế ảo dành cho tất cả các video.

Mới đây, ứng dụng Youtube hỗ trợ tính năng, giao diện cho kính thực tế ảo, đáp ứng hết cho tất cả các video, không đơn giản chỉ dành cho những nội dung phải đạt chuẩn 3D, 360 độ. Chỉ cần đeo kính thực tế ảo, người dùng có thể trải nghiệm, thưởng thức nội dung video tương tự như đang ở trong rạp. Mặc dù cảm nhận khi xem những video thông thường bằng kính thực tế ảo vẫn chưa thể bằng video theo chuẩn 3D SBS và 360 độ nhưng điều này cho thấy Google đang rất nổ lực, cải tiến ứng dụng Youtube ngày càng tốt hơn, nhiều tính năng hơn.

Theo Techz