Hướng dẫn update rom gốc điện thoại Samsung Note4 N910P android 6.0


14:55 Ngày 01/06/16

HUCA.VN sẽ hướng dẫn các bạn update rom gốc cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 4 N910P android 6.0

Chào các bạn, như các bạn đã biết Samsung đã cập nhật Android 6.0 Marshmallow trên các thiết bị Samsung Note 4 của hãng, bên cạnh đó các phiên bản Samsung Note 4 nhà mạng Mỹ cũng được cập nhật dần đều. Điển hình là phiên bản Samsung Note 4 nhà mạng Sprint có mã N910P. Theo người dùng đánh giá thì phiên bản Android 6.0 Marshmallow trên các dòng Samsung nói chung và Samsung Galaxy Note 4 nói chung thì việc update và năng cấp sẽ tăng khả năng đa nhiệm, xử lý ứng dụng, tối ưu hóa và bảo mật tốt hơn so với phiên bản 5.1.1 lollipop trước đây. Bên cạnh đó là giao diện touchwiz 6.0 mới nhìn mịn và đẹp mắt hơn. Sau đây HUCA.VN sẽ hướng dẫn các bạn update Android 6.0 Marshmallow trên chiếc Samsung Galaxy Note 4 N910P của bạn nhé.

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các phần mềm và file cần thiết cho việc update nhé

File download :

1/ Odin phiên bản 3.10.6 mới nhất :link

2/ Rom stock android 6.0 :link

- Ok chúng ta bắt đầu nào, đầu tiên các bạn download 2 file trên về máy tính của mình nhé. Tiến hành giải nén file Odin 3.10.6 ra nhé.

- Tiếp tục giải nén file rom ở trên ta được file *.md5 ( * là tên file rom. VD : ALL_SPT_N910PVPU4DPC1_N910PSPT4DPC1_CL7381751_QB8794358_REV00_user_low_ship_MULTI_CERT.tar.md5 )

- Mở File Odin.exe đã giải nén ở trên, xuất hiện cổng "ID:COM" các bạn nhìn xem đã chuyển sang "màu xanh" chưa nhé. Nếu Odin báo có cổng màu xanh thì các bạn làm tiếp như sau, tick chọn button "AP" hiện lên cửa sổ chọn đường dẫn đến file rom *.md5 mà bạn đã giải nén lúc nãy, nhấn "Open".

- Khi đẵ check MD5 trên file Odin sẽ báo dòng "Leave CS.." thì các bạn bắt đầu nhấn button "Start" trên Odin. Máy sẽ flash file rom, sau khi xuất hiện dòng thông báo "PASS" máy sẽ khởi động lại và bắt đầu boot vào trong.

- Lưu ý : Nếu bạn muốn máy hoạt động và tránh lỗi vặt mình khuyên các bạn nên vào "Recovery" và tiến hành WIPE DATA và CACHE cho máy nhé. Để vào được Recovery cho máy Note 4 N910P các bạn bấm tổ hợp phím như sau " Nguồn + Volume tăng âm lượng + Home " , sau khi vào được thì các bạn tiến hành WIPE nhé. Nhắc thêm cho các bạn là trước khi up rom lên thì nhớ backup các dữ liệu của mình ở phiên bản cũ trước nhé, vì khi WIPE máy sẽ mất toàn bộ dữ liệu nhé.

- Sau khi máy boot lên được các bạn tiến hành setup ban đầu cho máy nhé.

- Xin chúc mừng bạn đã update thành công chiếc Samsung Galaxy Note 4 của mình rồi đấy ^^

*** Bonus thêm File " RECOVERY và ROOT "

1/ File Recovery : link

2/ File root (supersu) : link

- Đầu tiên chứng ta download 2 file Recovery va Root ở trên nhé. Tiến hành copy file "BETA-SuperSU-v2.72-20160510112018" vào bộ nhớ trong nhé.

- Tiến hành cài Recovery có dạng file *.tar như hướng dẫn up rom gốc như trên ở mục "AP" chúng ta sẽ có Recovery Mod dạng TWRP tức TeamWin Recovery nhé.

- Sau đó vào Recovery TWRP các bạn chọn button "INSTALL" tiếp tục chọn file "BETA-SuperSU-v2.72-20160510112018" mình đã up ở mục 2 phía trên. Sau khi chạy xong các bạn chọn "Reboot" là máy sẽ khởi động lại và vào bên trong. Chúc mừng các bạn đã có "ROOT" và "RECOVERY" để vọc vạch hoặc up rom mình thích rồi nhé.

- Chúc các bạn thành công !!!

*** Link sản phẩm Samung Galaxy Note 4 N910P các bạn nhấn vào đây !!!

- Ad KT-HUCA -