Samsung bị kiện vì chậm update phần mềm android


14:58 Ngày 24/01/16Samsung Galaxy S7 lộ cấu hình trên Antut...Lộ ảnh linh kiện Samsung Galaxy S7 từ nh...Thế hệ Snapdragon mới sẽ do Qualcomm hợp...Samsung lộ diện C5 Pro và C7 Pro ...

Consumentenbond trung tâm bảo vệ quyền lợi người dùng ở Hà Lan vừa đâm đơn kiện Samsung với lý do chậm trễ trong việc thông báo cập nhật phần mềm android mới cho người dùng smartphone.

Samsung bị đánh giá là có hành động không minh bạch về việc cập nhật bảo mật quan trọng (ví dụ: sửa chữa lỗ hổng bảo mật Stagefright). Lý do Dutch Consumentenbond “mạnh tay” với Samsung là bởi công ty này có mạng lưới hoạt động rất lớn ở Hà Lan. Động thái trên được xem là tiếng chuông cảnh tỉnh với nhiều công ty khác.

Theo nghiên cứu, 82%  smartphone Samsung được kiểm tra chưa được cập nhật phiên bản Android mới nhất sau 2 năm giới thiệu.

Trong đơn kiện, Dutch Consumentenbond yêu cầu Samsung phải cập nhật phiên bản mới nhất của Android cho tất cả các mẫu điện thoại thông minh được mua cách đây 2 năm và trong vòng chưa tới 4 tuần phải có bản cập nhật mã lập trình từ Google. Thêm vào đó, cơ quan này cũng đề nghị các nhà sản xuất phải thực hiện cập nhật phần mềm giống như một phần của chế độ bảo hành máy.

Nhìn ở một khía cạnh khác thì việc di động Samsung hay một số hãng khác ngừng việc cập nhật phần mềm cho một số model đời trước cũng là đúng tuy nhiên các hãng cũng nên có thông báo rõ ràng với người dùng về việc ngừng hỗ trợ phần mềm tránh việc chờ đợi không đáng có.

Android 6.0 đã có mặt trên các thiết bị cao cấp và một số hãng đã cho phép cập nhật qua OTA, bạn có thể kiểm tra quá trình cập nhật phần mềm mới trong Cài đặt. Một số điểm lưu ý là một số thiết bị khi cập nhật lên 6.0 sẽ không về lại được những bản cũ hơn.