Samsung Galaxy Note FE và Galaxy S8 điểm khác biệt ở đâu?

 

Sau một thời gian Samsung Galaxy Note FE đã có tiếng tăm trở lại và  bản chính thức được bán ra, vậy so với Galaxy S8 mới thì khác nhau ở đâu.

Hai siêu phẩm này khác nhau ở những điểm nào thì hãy  xem tiếp phần dưới này nhé!

thiet-ke-samsung-galaxy-s8-va-note-fe-huca-min

Samsung Galaxy S8 và Note FE một chiếc mang vóc dáng hiện đại, một chiếc mang vóc dáng truyền thống

Samsung Galaxy Note FE ra đời để khắc phục sự cố Note 7 trước đó sau thời gian im hơi lặng tiếng, nay đã chính thức trở lại. Chúng ta cùng so sánh nhanh xem giữa Galaxy Note FE và Galaxy S8 có gì khác biệt nhau.

2 Model này được đánh giá là một đại diện cho truyền thống, một đại diện cho hiện đại vì thế chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt nhau.

Thiết kế khác biệt rõ rệt

Tuy cùng một nhà sản xuất nhưng có sự khác nhau hoàn toàn vì một chiếc là dòng Note nam tính, vuông vứt còn Samsung Galaxy S8 có vẻ thon dài và phù hợp với phái nữ hơn. Samsung Galaxy Note FE mang vẻ đẹp truyền thống màn hình trên dưới đều day và phím Home vật lý.

samsung-galaxy-s8-va-note-fe-huca-min

Thiết kế cả 2 model có phần khác biệt nhau

Màn hình truyền thống và hiện đại

Với Note FE màn hình truyền thống 5.7 inch, độ phân giải 2K, tuy nhiên có vẻ to hơn so với S8 màn hình 5.8 inch. Cả 2 đều mang lại trải nghiệm ấn tượng màu sắc bắt mắt và tốt như nhau. Tuy nhiên về màn hình thì S8 vẫn nổi trội hơn với kiểu màn hình vô cực 18:9 trải nghiệm thích thú hơn.

man-hinh-samsung-galaxy-s8-va-note-fe-huca-min

Màn hình S8 nhích hơn xíu nhưng tổng thể thì Note FE có vẻ to hơn

Camera giống nhau hoàn toàn

Trên cả 2 model đều được trang bị camera chính 12MP, khẩu độ f/1.7, công nghệ lấy nét siêu tốc, tất cả các tính năng khác đều y hệt nhau, chỉ khác nhau về chất lượng cảm biến.

Ngoài ra bạn còn có thể xem thêm những điều khác biệt ở những sản phẩm khác qua các bài viết:

Cấu hình máy không chênh lệch mấy

Về mặt cấu hình Samsung Galaxy S8 ra đời sau vì thế có phần nhích hơn chút với vi xử lý Exynos 8895, còn Note FE chỉ Exynos 8890 nhưng không mấy khác biệt, ngoài ra thông số RAM 4GB và ROM 64GB như nhau. Cả 2 máy đều đem lại khả năng hoạt động mạnh mẽ và ấn tượng với người dùng.

hieu-nang-samsung-galaxy-s8-va-note-fe-huca-min

Hiệu năng 2 máy chênh lệch nhau không nhiều

Giao diện máy cũng hoàn toàn giống nhau với Android 7.0 cùng giao diện Samsung Experience 8.1. Có vẻ S8 hiện đại có phần mới mẻ hơn nhưng Note FE cũng không mấy thua kém và bù thêm cây bút S-pen nổi bật.

Như vậy cả Note FE và Samsung Galaxy S8 đều là những flaship cao cấp đáng để người người chọn mua. Nhìn chung cả 2 chỉ khác nhau một xíu về thiết kế bên ngoài và bút S-pen còn lại thì như giống nhau cả.

Bạn có thể mua Samsung Galaxy S8 và Note FE tại Huca Mobile với hình thức mua hàng trả góp thủ tục đơn giản tại cửa hàng

Địa chỉ mua hàng:

  • 564 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 369 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Huca Mobile

Bình luận