10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại


13:30 Ngày 16/11/15

Instagram là ứng dụng chia sẻ ảnh rất được các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, có một điều bất tiện đó là việc tải ảnh trên Instagram về máy điện thoại là rất khó khăn và không phải ai cũng biết cách tải ảnh trên Instargram về máy. Hy vọng rằng một vài mẹo down ảnh trên Instargram về máy dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 1

Nhưng trước hết, chúng ta hay cùng tìm hiểu xem Instagram là gì và tại sao tải ảnh từ Instagram lại khó đến vậy? Instagram là một ứng dụng cho phép chia sẻ ảnh cực tiện ích cho người dùng smartphone. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ rất nhiều bộ lọc nghệ thuật, có cả một cộng đồng người dùng đông đảo và cho phép chia sẻ ảnh trên mạng xã hội. Đó là những lợi ích mà ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram mang lại. Tuy nhiên, điều khiến người dùng ghét cay ghét đăng đó là Instagram không cho phép tải ảnh về máy. 

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 2

Nguyên nhân khiến các nhà phát triển ứng dụng này không cho phép người dùng down ảnh Instagram về máy là vì vấn đề quyền riêng tư. Họ lo ngại rằng nếu người dùng có thể dễ dàng tải hình ảnh từ Instagram về thì rất có thể nhưng hình ảnh đó sẽ bị sử dụng cho mục đích xấu, như vậy là vi phạm quyền sở hữu riêng tư. Tuy nhiên, trên Instagram có rất nhiều ảnh đẹp, ảnh nghệ thuật mà người dùng muốn tải về để ngắm hay để chia sẻ với bạn bè, và với sự thông minh của cộng đồng mạng thì chúng ta cũng có được một vài cách tải ảnh Instagram về điện thoại iPhone hay Android.

1. Cách tải ảnh trên Instagram về máy ngay khi up lên

Có một điều khá lạ lùng là sau khi tải ảnh vừa chụp lên Instagram thì nó đã không còn là của bạn nữa. Để có thể xem ảnh, bạn bắt buộc phải mở Instagram, đăng nhập vào hồ sơ cá nhân của mình chứ trên điện thoại iPhone sẽ không còn những hình ảnh ấy nữa. Điều khiến bạn khó chịu hơn nữa là tải ảnh từ Instagram về điện thoại thì chẳng dễ dàng chút nào bởi lý do mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên. Cách tốt nhất để có thể lưu ảnh từ Instagram đó là sử dụng tính năng cho phép tự động lưu ảnh trên thiết bị trước khi tải ảnh lên đám mây. Theo mặc định, độ phân giải tối đa của ảnh khi lưu về thiết bị là 2048x2048 cho cả điện thoại iPhone và Android.

Để thiết lập tính năng tự động sao lưu ảnh lên thiết bị iOS, trong ứng dụng Instagram, bạn nhấn vào nút Profile (hồ sơ) ở góc dưới bên phải màn hình > chọn Option (tùy chọn) > ở mục Save Original Photos bạn gạt công tắc sang trạng thái On (màu xanh) để kích hoạt tính năng lưu ảnh gốc.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 3

Trên điện thoại Android, hệ thống sẽ tự sao lưu ảnh trên Instagram vào một thư mục mặc định.

2. Mẹo tải ảnh từ Instagram bằng ứng dụng Instaport

Instaport là một ứng dụng vô cùng hữu ích để download ảnh Instagram về máy. Hơn nữa, ứng dụng này còn có thể tải và lưu nhiều ảnh về bộ nhớ trong cùng một thời điểm. Cách dùng Instaport để tải ảnh từ Instagram cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Instagram bằng tài khoản và mật khẩu của mình, sau đó chọn ảnh cũng như vị trí muốn tải về. Các bước chi tiết như sau:

Bước 1. Trước hết, bạn truy cập vào đường dẫn https://vibbi.com/instaport, sau đó điền tên Instagram hoặc URL dẫn tới địa chỉ Instagram của bạn. 

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 4

Bước 2. Chọn Download Selected (chỉ tải ảnh đã chọn) hoặc Download All Post (tải toàn bộ ảnh).

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 5

Bước 3. Nếu chọn Download All Post, hệ thống sẽ tải toàn bộ các ảnh có trên tài khoản Instagram này và lưu dưới dạng file zip.

Nếu chọn Download Selected thì bạn cần chọn những ảnh muốn tải rồi nhấn vào Download Selected để xác nhận việc tải ảnh. Hệ thống cũng sẽ lưu những ảnh này dưới dạng file zip cho bạn và thông báo hoàn tất.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 6

3. Cách tải ảnh trên Instagram miễn phí bằng Instagrabber

Instaport tỏ ra hữu dụng trong việc tải hàng loạt ảnh từ Instagram. Thế nhưng nếu muốn tải ảnh của một ai đó về thì không thể bỏ qua Instagrabber. Công cụ này cho phép bạn lưu ảnh từ Instagram về máy mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản, hơn nữa, nó còn có thể tải cả video.

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ Instabrabbr.com và nhập tên tài khoản Instagram của người mà bạn muốn lấy ảnh về. Sau đó nhấp vào ô Search để tìm kiếm người đó trên Instagram.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 7

Bước 2. Giờ đây, bạn có thể tải ảnh trên Instagram của người đó về máy theo cách thông thường bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh >> Chọn Save image as…>> Đặt tên ảnh và chọn vị trí lưu. Thật quá dễ phải không?

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 8

4. Chụp ảnh màn hình cũng là một trong những cách tải ảnh trên Instagram về máy

Đây là phương pháp đơn giản, dễ áp dụng mà ai cũng có thể làm được. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Đầu tiên, vào web của Instagram và gõ [Tên người dùng bạn muốn lấy ảnh] ở sau đường dẫn đến trang web Instagram, chẳng hạn: www.instagram.com/snoopdogg.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 9

Bước 2. Bạn nhấn vào ảnh muốn tải về, phóng to ảnh ra. Sau đó nhấn nút chụp ảnh màn hình trên máy tính.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 10

5. Sử dụng Instagram Downloader để tải ảnh về cho máy tính

Instagram Downloader là một ứng dụng vô cùng hiệu quả để lưu ảnh trên Instagram về máy tính. Để sử dụng cách tải ảnh Instagram thứ 5 này, bạn cần tải về và cài đặt phần mềm Instagram Downloader.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 11

Sau khi đã cài đặt ứng dụng, bạn mở Instagram Downloader lên, nhấn chuột vào nút Input User Name màu xanh có hình dấu cộng ở phía bên trái. Sau đó, một cửa sổ mới hiện ra, bạn điền tên tài khoản Instagram mà bạn muốn tả ảnh về tại đây và nhấn nút OK. 

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 12

Khi đó, một loạt ảnh dạng Thumbnail sẽ hiện ra để bạn có thể chọn lựa. Nếu muốn tải toàn bộ ảnh về, bạn nhấn vào Download all. Còn nếu chỉ muốn chọn một số ảnh mà bạn ưng ý, thì chỉ cần nhấn vào Download Selected Photo, sau đó chọn những ảnh mà bạn muốn tải về. Hoặc thủ công hơn, bạn nhấn vào nút Download cạnh mỗi ảnh.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 13

6. Tải ảnh từ Instagram về bằng ứng dụng 4K Stogram

Ngoài các mẹo tải ảnh Instagram trên đây, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng 4K Stogram để lưu ảnh trên Instagram về máy. Ưu điểm là ứng dụng này có phiên bản cho máy Window, Linux và Mac OS X. Bạn tải về và cài đặt ứng dụng này và làm theo hướng dẫn dưới đây.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 14

Cách sử dụng 4K Stogram khá giống với Download Selected Photo, tức là bạn chỉ cần nhập tài khoản Instagram của người mà bạn muốn tải ảnh về vào ô Enter Instagram username. Sau đó, bạn nhấp vào hình ảnh muốn tải và tiến hành Download như thông thường.

7. Dùng InstaSave để tải ảnh Instagram về điện thoại di động

Trên đây đều là những cách tải ảnh Instagram về máy tính, riêng InstaSave lại là một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn tải và cài đặt ứng dụng này, sau đó mở ứng dụng lên, đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn và chọn các ảnh mà bạn muốn tải về, sau đó nhấn nút Save để đownload ảnh về.

10 cách tải ảnh trên Instagram về máy tính và điện thoại 15

8, 9, 10 - Thêm 3 ứng dụng thông minh để download ảnh trên Instagram

Để tải ảnh trên Instagram về máy, bạn có thể dùng tính năng GramGrab tương tự Instaport, trong khiInstaBackUp là công cụ dành riêng cho người dùng máy Mac. Thêm một gợi ý cho bạn nữa là Instadropgiúp dễ dàng sao lưu toàn bộ hình ảnh trên Instagram vào kho lưu trữ trực tuyến Dropbox.