Bạn đang xài sạc dự phòng ?? Liệu bạn xài sạc có đúng cách ?


13:28 Ngày 17/11/15Sinh viên mua tên miền Google.com với giá... 12 USD

Với nhu cầu dùng smartphone ngày một tăng, kèm theo nhu cầu sử dụng pin lâu thì ngoài chọn mua những sản phẩm xách tay từ Hàn quốc đặc trưng như của hãng LG thường thì chúng ta sẽ được trang bị 2 viên pin và dock sạc rời tiện dụng như trên một số model lg g2, lg 3, g3 cat 6 ... nhưng với những model không được tặng thêm pin hay dock sạc thì sao ?

Nắm bắt được nhu cầu đó các hãng sản xuất lập tức cho ra mắt hàng loạt model sạc dự phòng với nhiều dung lượng, nhiều tính năng. Nhưng cũng làm cho người dùng càng thêm khó chọn lựa. Sau bài viết này sẽ hướng dẫn một vài cách để lựa chọn được 1 em sạc dự phòng tốt nhất, vừa túi tiền nhất.

Sạc dự phòng với nhiều mẫu mã đa dạng.


 

Nên chọn sac dự phòng thương hiệu nào ?

Sạc dự phòng hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đến từ các nhà sản xuất có tiếng như Xiaomi, PowerBank, Romoss ...hay đến những hãng hầu như chưa nghe đến bao giờ.

Bản chất của sạc dự phòng là cung cấp nguồn điện để sạc cho các thiết bị như smartphones, tablets... với dung lượng phổ biến từ 5600mAh cho đến 20.000mAh thậm chí một số thương hiệu khác còn có loại dung lượng lên đến 40.000mAh
.Số lần sạc sẽ tính theo dung lượng thực tế trên cục sạc dự phòng chia cho dung lượng pin trên smartphone của bạn. Ví dụ một cục sạc dự phòng 10.000mAh sẽ sạc được 3 lần cho viên pin dung lượng 3000mAh.
 Thời gian sạc đầy tuy thuộc vào nguồn ra trên sạc dự phòng thường là 1A cho đến 2.0A và dung lượng viên pin trên điện thoại.

Có thể sạc cho cả 2 thiết bị cùng lúc

Một số hãng như Xiaomi họ thường trang bị khả năng sạc QI thông minh tự động ngắt sạc khi sạc đầy, trên thân sạc dự phong đèn led hiển thị dung lượng pin còn lại khi sạc.

Ngoài ra một số model còn có cả đèn pin

Tùy vào khả năng túi tiền mà bạn tậu cho mình em 1 sạc dự phòng hợp lý nhưng tất nhiên không tránh khỏi mua nhầm hàng fake. Vậy làm thế nào phân biệt sạc dự phòng hàng fake ?

Làm thế nào để mua được đúng sạc dự phòng loại tốt, chính hãng ?

Điều bạn cần làm đầu tiên là lựa chọn 1 nơi phân phối sạc dự phòng chính hãng tuy giá sẽ hơi cao nhưng hàng hóa đảm bảo chất lượng và được bảo hành chính hãng.

Nếu nơi bạn sinh sống không có cửa hàng hoặc nơi nào phân phối sạc dự phòng chính hãng thì hãy xem qua một vài cách để phân biệt hàng kém chất lượng bên dưới.

Ví dụ như đối với sạc dự phòng Xiaomi vốn rất thông dụng giá thành tốt chỉ tầm 400k được bảo hành chính hãng tuy nhiên cũng bị làm nhái rất nhiều

cách phân biệt sạc dự phòng xiaomi chính hãng và hàng fake

Đầu tiên trước khi mua hãy nhìn vào cách đóng hộp sản phẩm

Phụ kiện theo sạc dự phòng xiaomi chính hãng gồm :

Sạc dự phòng xiaomi chính hãng

Sạc dự phòng Xiaomi Fake.

Hiện tai xiaomi đã bỏ kiểu vỏ hộp meca hay bọc giấy bên ngoài rồi nha các bạn.

Tiếp theo chúng ta sẽ kiểm tra đến phần code đó là một dãy số được in phía dưới con tem hộp đựng sạc

Lưu ý cào nhẹ lớp bạc để xem được 20 chữ số >> tem này cũng được làm giả nên các bạn phải quan sát thật kỹ

Sao khi cào lớp bạc phía dưới tìm thấy 20 số thì bước tiếp theo bạn làm là truy cập http://order.mi.com/service/dyscode

điền 20 số vào theo hình dưới >> nếu kết qua cho ra 1 là hàng chính hãng nếu ra một con số khác như 2,3 hoặc mấy chục thì nghĩa là cục sạc này đã bị làm nhái ra nhiều cái bởi mỗi code trên xiaomi chỉ có duy nhất trên 1 thiết bị không bị trùng lắp.

Số 1 là chính hãng hàng mới chưa bị check nhiều lần

Chỉ cần 2 bước trên ok thì các bạn có thể yên tâm mình mua được hàng chính hãng

Đó là ví dụ điển hình trên sạc dự phòng xiaomi còn đối với những sản phẩm khác các bạn nên dẫn theo "chuyên gia" hay hỏi bác Goolge trước :D

Chúc các bạn tậu được 1 em sạc dự phòng ưng ý

 

 

 

 

TAGS:HUCA