Hướng dẫn up rom cơ bản từ A-Z cho người mới bắt đầu


14:44 Ngày 03/09/15Hướng dẫn Update,Root,Recovery Android Lollipop 5.0 cho S5 Sport G860PHướng dẫn up rom cook fix lỗi LG G Flex F340 Hàn QuốcHướng dẫn up rom Note 5 Sprint N920P lên android 6.0Hướng dẫn nâng cấp Galaxy S5 LTE G906 lên android 6.0 Marshmallow

Hướng dẫn cách up rom cơ bản: Hiện tại với kho rom phong phú của Tekcafe Team thì có rất nhiều bạn muốn trải nghiệm nhưng còn khá bỡ ngỡ vì mới dùng smartphone và còn tâm lý là sợ chết máy thì hôm nay Tekcafe Team xin hướng dẫn các bạn các bước up rom cơ bản nhanh và tiện lợi nhất. thông qua recovery như Teamwin hay Philztouch. 

 

PHILZTOUCH ​ Philztouch là một biến thể của Clockworkmod với nhiều tính năng hay như clean to install và một số tính năng hay nhưng hiện tại vì một số lý do thì Philztouch đã ngưng support và một số developer vẫn ưu tiên build philztouch vì dễ sử dụng. ​

 

Với Philtouch bạn khá thoải mái trong việc up rom, khác Clockworkmod các chức năng wipe đã được đưa vào phần Wipe khá hay. Giống như Clockworkmod các tính năng wipe vẫn đầy đủ nhưng có thêm một mục mới là Clean to install new rom, với tính năng này bạn chỉ cần chọn mục này sau đó yes và up rom mới mà không phải chọn từng mục để wipe.

Hướng dẫn up rom với Philztouch

- Download rom về cho vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong - Tiến hành wipe + Với rom Update thì các bạn không cần wipe và tiến hành install đè luôn + Với các bản Custom rom hoặc rom cock các bạn phải bắt buộc phải wipe + Trong Philztouch đã tích hợp sẵn tính năng Clean To Install New Rom thay thế cho 4Wipe rườm rà. các bạn chỉ cần một thao tác Format data/Factory reset > Clean To Install New Rom và tiến hành cài đặt rom + Sau khi Install rom xong các bạn tiến hành reboot lại và trải nghiệm rom.

TEAMWIN ​ TWRP là viết tắt của Team Win Recovery Project, đây cũng là một dạng Recovery, dự án nhằm phục vụ cho những người sử dụng Android muốn cài những thứ đã được custom vào trong thiết bị của họ. Ban đầu TWRP chỉ được sử dụng cho các dòng máy Nexus, sau này mới được lan tỏa rộng ra các thiết bị tablet và smartphone khác.

Team Win nhìn chung thì cấu trúc khá đơn giản nhưng nếu với những người chưa dùng qua thì có có thể hơi khó bởi vì teamwin tùy biến rất cao và ưu điểm lớn là hỗ trợ f2fs một định dạng phân vùng mới với rất nhiều ưu điểm so với fat32 và ext4 thông thường

Hướng dẫn up rom với Teamwin:

- Download rom về cho vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong - Tiến hành wipe + Với rom Update thì các bạn không cần wipe và tiến hành install đè luôn + Đối với các bản Custom Rom hoặc Rom Cock thì bạn phải wipe mặc định là khi vào mục wipe là là team win auto chọn wipe data, cache/art nên bạn phải chọn vào mục advanced và tích thêm mục system. + Tiếp tục chọn mục install zip và cài đặt rom + Tiến hành Reboot và trải nghiệm thôi.

Hy vọng qua bài viết trên của đội ngũ kỹ thuật TekCafe Team tại Huca sẽ giúp cho các bạn có thể tự up rom tại nhà với các bước vô cùng đơn giản này.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua với Huca qua Hotline : 09 6485 6485 gặp Mr Học để được hỗ trợ thêm