iPhone tương lai sẽ có khả năng tự lành vết thương


14:15 Ngày 26/01/16Cập nhật ngay iOS 9.2.1 nếu bạn đang dùng iphone 4s,5 và 5sTổng hợp tin tức điện thoại Iphone 7Iphone 7 giá bao nhiêu tiềnGiá bán chính thức iPhone 6s và 6s Plus là bao nhiêu?

Apple vừa đăng ký độc quyền công nghệ tự bảo dưỡng cho iPhone, cho phép thiết bị tự sửa và “vệ sinh sạch sẽ” bên ngoài khi bạn không sử dụng máy trong một thời gian nhất định.Điều này cũng làm ta gợi nhớ đến khả năng tự chữa lành vết thương trên LG GFLEX.

Bằng sáng chế được đăng ký vào tháng 7/2014 nhưng mới được công bố gần đây, bao gồm nhiều phương pháp giúp iPhone tự bảo dưỡng.

Ở một tình huống giả định đt iPhone bị nhúng vào chất lỏng, như chúng ta biết bất kỳ thiết bị nào khi bị nước xâm nhập nếu không kịp thời xử lý sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc, ví dụ ở trường hợp điện thoại bị vô nước nước thì phần mà nước dễ thấm vào nhất đó là loa thì bằng sáng chế nói rằng iPhone ướt sẽ đợi đến khi nó đến được một môi trường ồn ào và phát ra một âm thanh tần số đặc biệt cho phép thoát bớt nước khỏi loa.

Ngoài khả năng tự thoát nước thì iPhone còn có khả năng tự chữa lành vết thương cụ thể đó là điểm chết trên màn hình thứ mà khi smartphone chúng ta mắc phải nếu ít thì vẫn sử dụng bình thường con nếu nhiều điểm chết xuất hiện sẽ gây ra sự khó chịu khi sử dụng và cách khắc phục duy nhất chỉ có cách đi thay màn hình , nhưng iphone trong tương lai sẽ có khả năng tự hồi phục khi bạn ngủ, nhất là các vấn đề màn hình, như các điểm chết. iPhone sẽ tự làm sáng màn hình theo một lịch trình đặc biệt, và làm biến mất hoàn toàn điểm chết sau nhiều giờ. Quá trình này hoàn toàn tự động, iPhone sẽ tự cảm nhận khi nào người dùng ngủ và kích hoạt nó.

Hoạt động bảo dưỡng khác bao gồm tự kiểm tra camera khi người dùng ngủ, hoặc tự khởi động lại các thành phần dữ liệu di động khi máy gặp vấn đề kết nối.

Không chắc công nghệ trên có được áp dụng vàoiPhone 7 hay không, bởi ít khi các bằng sáng chế thực sự được thương mại hóa vào sản phẩm cuối.

Nếu Apple áp dụng công nghệ này vào mẫu iPhone mới nhất thì có khả năng iPhone 7 sẽ đánh bại huyền thoại LG GLFEX với khả năng tự lành vết thương nổi tiếng mỗi khi nhắc đến.