Tính năng lưu trữ ảnh và video không giới hạn trên Google Pixel hoạt động như thế nào?


17:38 Ngày 15/12/16Đánh giá Google Pixel - Smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nayBản cập nhật Nova Launcher 5.0 mang tính năng trên Google Pixel đến nhiều thiết bị Android hơnĐây là lý do khiến người dùng sẽ bỏ qua Galaxy S7 mà mua Google PixelGoogle Pixel là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Google Photos cho phép người dùng sao lưu ảnh không giới hạn, miễn là ảnh có độ phân giải dưới 16MP và các tập tin sẽ được lưu trữ ở chất lượng cao nhất có thể. Tuy nhiên, với Google PixelGoogle Pixel XL, bạn có thể lưu trữ ảnh và video (định dạng 4K) ở độ phân giải đầy đủ mà không có bất cứ giới hạn nào cả. Dưới đây là cách thức mà tính năng này hoạt động trên Google Pixel.

Những hình ảnh và video như thế nào thì sẽ được sao lưu không giới hạn?

Bất cứ ảnh và video nào được tải lên từ điện thoại Google Pixel sẽ không chiếm bất cứ không gian lưu trữ nào trên Google Photos. Trước khi chuyển sang dùng điện thoại Pixel, mình đã sử dụng hết 17.15GB dung lượng trên Google Photos. Và đến khi dùng Google Pixel, Google Photos đã sao lưu hàng ngàn bức ảnh chụp từ camera của Pixel cũng như hàng trăm ảnh từ chiếc Sony RX100 Mark IV với tổng dung lượng lên tới 5GB, thế nhưng dung lượng lưu trữ còn lại của mình vẫn không thay đổi gì cả.

Xét về mặt kỹ thuật, tính năng này chỉ có giá trị đối với hình ảnh và video được chụp bằng Pixel nhưng hiện tại, có vẻ như hầu hết các hình ảnh được tải lên từ Google Pixel đều được lưu trữ miễn phí với chất lượng ảnh gốc.

Người dùng có thể dễ dàng xem mình đã lưu trữ hết bao nhiêu dung lượng bằng cách vào Google Drive trên Desktop > Google Photo > Chọn ảnh hoặc video > Nhấn vào biểu tượng chữ i > Detail ? Storage used và tất cả các tập tin đa phương tiện được tải lên Pixel sẽ hiển thị 0 bytes.

Sẽ ra sao nếu mình chuyển sang một chiếc điện thoại khác?

Tất cả hình ảnh và video được sao lưu từ Google Pixel vẫn sẽ được giữ nguyên chất lượng ban đầu và không bị tính vào hạn mức bộ nhớ của bạn. Vì thế, ngay cả khi người dùng chuyển sang điện thoại khác thì các hình ảnh đã tải từ Google Pixel vẫn không bị ảnh hưởng gì cả, người dùng cũng không phải nâng cấp dung lượng lưu trữ mà vẫn có thể truy cập những hình ảnh này.

Chẳng hạn, nếu bạn đang sử dụng gói lưu trữ 15GB miễn phí và đã tải lên khoảng 100GB ảnh, video từ điện thoại Google Pixel thì bạn vẫn có thể truy cập các tập tin này ngay cả khi bạn chuyển sang dùng thiết bị khác. 100GB dung lượng này sẽ không bị tính vào giới hạn lưu trữ của bạn.

Sẽ ra sao nếu tôi mua một chiếc Google Pixel đã qua sử dụng?

Khi mua một chiếc Pixel hay Pixel XL đã qua sử dụng, bạn vẫn đủ điều kiện để sao lưu ảnh, video miễn phí và không giới hạn. Tính năng này được gắn liền với điện thoại chứ không gắn với tài khoản Google, do vậy, miễn là bạn tải ảnh, video bằng điện thoại Pixel thì các tập tin này đều được lưu trữ với chất lượng ban đầu mà không bị tính vào giới hạn bộ nhớ.

Xem thêm: Đánh giá Google Pixel - điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay