Tính năng mới của iOS 9.0.2 giúp iPhone 16GB không lo thiếu dung lượng


14:34 Ngày 07/10/15OnePlus 3T không chạy Android 7.0 những vẫn rất đáng mong chờ Làm chủ màn hình "Cong" trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus chỉ trong 1 nốt nhạcThế hệ Snapdragon mới sẽ do Qualcomm hợp tác với Samsung sản xuất Người Việt sẽ có thể sở hữu BPhone với giá từ 3 triệu đồng

Tính năng App Thinning sẽ giúp giảm tối đa dung lượng các ứng dụng trên iOS.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone có dung lượng 16GB, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng thiếu dung lượng bộ nhớ khi có quá nhiều ứng dụng được cài đặt. Tuy nhiên với phiên bản iOS 9.0.2, rắc rối này có thể sẽ không còn nữa khi Apple sử dụng một tính năng mới giúp giảm tối đa dung lượng các ứng dụng được cài trong máy.

Tính năng mới của Apple chính là App Thinning, với khả năng làm giảm dung lượng của các ứng dụng cài đặt bằng cách loại bỏ những phần dữ liệu không cần thiết của ứng dụng đó. Trước đây các ứng dụng trên iOS thường có một gói dữ liệu giúp cho nó có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị iOS.

 


Cơn ác mộng này sẽ không còn nữa.

Cơn ác mộng này sẽ không còn nữa.

 

Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà phát triển chỉ tạo ra một phiên bản cho tất cả các thiết bị từ iPad, iPad mini, iPhone 6s chạy chip 64-bit cho đến cả iPhone 4s và iPhone 5 chạy chip 32-bit. Chính vì vậy mà các ứng dụng này có một phần lớn dữ liệu dư thừa và không cần thiết.

Tính năng App Thinning sẽ giúp chia nhỏ và đóng gói dữ liệu của ứng dụng để hoạt động trên từng thiết bị iOS riêng biệt. Ví dụ như bạn sử dụng iPhone 6s, bạn sẽ chỉ cần tải về gói ứng dụng tối ưu và chỉ hoạt động trên iPhone 6s. Nhờ vậy mà dung lượng của các ứng dụng này sẽ được giảm đi rất nhiều.

 


Tính năng App Thinning trên iOS 9.0.2 sẽ giúp giảm tối đa dung lượng của các ứng dụng.

Tính năng App Thinning trên iOS 9.0.2 sẽ giúp giảm tối đa dung lượng của các ứng dụng.

 

Theo như thông tin mà Apple gửi tới các nhà phát triển ứng dụng, tính năng App Thinning sẽ giúp họ có thể tận dụng tối đa nguồn tài nguyên của thiết bị, trong khi bộ nhớ của thiết bị lại có nhiều dung lượng trống hơn. Quá trình tải ứng dụng cũng sẽ nhanh hơn và tiết kiệm lưu lượng truy cập internet.

Trang MacRumor cho biết, một số ứng dụng có thể giảm tới 40% dung lượng so với trước đây. Và đây sẽ là một tin đáng mừng đối với những ai đang sở hữu những thiết bị iOS có bộ nhớ hạn chế, nỗi lo thiếu dung lượng hay tràn bộ nhớ sẽ không còn nữa.

 

 
 

Theo Trí thức trẻ

TAGS:HUCA