Truy tìm khác biệt giữa iPhone SE và Iphone 5s


17:20 Ngày 22/03/16Cập nhật ngay iOS 9.2.1 nếu bạn đang dùng iphone 4s,5 và 5sTổng hợp tin tức điện thoại Iphone 7iPhone tương lai sẽ có khả năng tự lành vết thương Iphone 7 giá bao nhiêu tiền

Đâu là điểm khác biệt giữa iPhone SE và Iphone 5s khi iphone SE mới ra mắt đang được cho là mẫu sản phẩm thay thế thế hệ 5s mà Apple đã trình làng cách đây 3 năm? Cùng truy tìm nhé!

 

Mang hình thức của 5s nhưng liệu chiếc iPhone SE mới được giới thiệu đến công chúng này có thể là một sự thay thế ngoạn mục trước sản phẩm đời cũ hay không.

Xem thêm: IPhone SE chính thức trình làng công bố giá bán 8.9 triệu

 

Thiết kế và màn hình

 

Về mặt thiết kế và màn hình chúng giống như 2 phiên bản sinh đôi không có gì khác biệt. Vẫn duy trì hình thức màn hình kích thước nhỏ 4 inch tiện lợi,  độ phân giải (640 x 1136) cùng mật độ điểm ảnh 326 ppi. Thiết kế với chất liệu khung nhôm, 4 góc bo tròn nhẹ, độ dày như nhau, là một hình hộp nguyên khối chắc chắn.


 

Điểm khác biệt duy nhất là chiếc iPhone mới là có thêm thương hiệu SE bên dưới mẫu hình ảnh thương hiệu táo cắn dở. Đồng thời màu sắc được bổ sung thêm 2 màu là hồng vàng và hồng đậm mang đến nhiều sự lựa chọn hơn.

 

Cấu hình máy

 

iPhone SE được cho là “khoác áo” 5s nhưng lại mang sức mạnh của iPhone S6. Cấu hình của SE còn hơn hẳn cả chiếc điện thoại iPhone 6 cao cấp hiện tại. Chúng được đầu tư chip Apple A9 cực mạnh mẽ, GPU PowerVR GT7600. Bởi vậy, cho dù RAM máy chỉ dừng ở 1 GB thì nhiều người dùng vẫn sẵn sàng “không tính đến”.

 

Với cấu hình này tất nhiên SE vượt mặt hoàn toàn 5s chỉ sở hữu chip Apple A7. Chúng cũng vì thế mà mạnh và nhanh hơn hẳn.

 

Camera

 

Dù kích thước bị hạn chế nhưng chiếc Camera của iPhone SE thì chắc chắn không thể xem thường. Camera 12MP ứng dụng công nghệ Focus Pixel, vẫn mang đèn flash kép 2 tông màu, khả năng quay video 4K. Camera trước hỗ trợ tính năng cho phép tạo những bức selfie đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Camera 5S còn mang đến nhiều ứng dụng hiện đại như: Live Photo, chụp ảnh Panorama 63 MP hay quay video Slowmotion 240fps

 

Pin và tính năng đi kèm

 

Dung lượng pin của SE và 5s lần lượt là 1,642 mAh và 1560 mAh. Đây cũng được xem là một sự thay đổi tích cực của Apple đối với mẫu sản phẩm mới này. Được biết, máy có thể lướt web 4G liên tục 13 tiếng hay xem video suốt 13 giờ.

 

Apple cho biết iPhone SE sẽ nhanh hơn 5s 50% khi kết nối mạng LTE, Wifi mới cũng nhanh hơn gấp 3 lần đàn anh.

Mức giá Mỹ hiện tại là 399 USD cho bản 16 GB và 499 USD cho phiên bản 64 GB. So ra, iPhone SE đã sẵn sàng thay thế cho người đàn anh iPhone 5s của mình trong tương lai.